Thứ ba, 12/12/2017 01:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ nhân vào bếp có gì vui?

24/09/2017, 08:31 (GMT+7)

Chương trình giải trí ẩm thực “Mỹ nhân vào bếp” được đầu tư khoảng 20 tỷ đồng, gồm 130 tập phát sóng trên kênh truyền hình SCTV14 (11h30 thứ 6, 7, chủ nhật), HTV9 (23h10 thứ 2, 4, 6), Let’s Việt (22h15 thứ 2, 4, 6), phát online trên Youtube (20h15 thứ 6, 7, chủ nhật) và Flix TV (Smart TV, khung giờ 22h15 thứ 2, 4, 6) từ ngày 15/9/2017.

Chương trình xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, công thức nấu ăn và những mẹo vặt trong cuộc sống để thực hiện những món ăn dinh dưỡng kết hợp các loại thảo dược tốt cho cơ thể một cách đơn giản qua những tình huống hài hước. Mỗi tập của “Mỹ nhân vào bếp” từ 12 – 15 phút, gồm 2 phần, phần đầu là dạng phim sitcom, phần hai giới thiệu cách nấu các món ăn.  

Tham vọng đột phá thể loại giải trí- ẩm thực

“Mỹ nhân vào bếp” do Tổng đạo diễn Văn Công Viễn và Giám đốc sản xuất Trần Uyên Phương hợp tác, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ. Đây là một format chương trình giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt hoàn toàn mới lạ, vừa hướng dẫn nấu ăn vừa mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn vui vẻ, đề cao và đặt các giá trị gia đình lên hàng đầu.

08-12-41_trng_28

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày của ba cô bạn thân Diệu Nhi, Sỹ Thanh và Diệu Ngọc cùng anh chàng siêu đầu bếp Hoàng Nhân với nhiều tình huống chân thực trong cuộc sống hàng ngày. Họ mặc dù làm việc ở nhiều ngành nghề như đạo diễn, nhà văn tự do, diễn viên, đầu bếp với tính cách rất khác nhưng luôn thương yêu và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, trở ngại của cuộc sống.

Đặc biệt là Nhân – chàng đầu bếp chuẩn 5 sao, thuộc cung Ma Kết luôn đứng ra giải quyết giúp ba cô gái mỗi khi gặp rắc rối. Nhân là người thật thà, chỉn chu, ít nói làm nhiều, làm việc có kế hoạch rõ ràng, am hiểu món ăn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như giảm stress, giảm cân, thanh nhiệt, đẹp da… Tuy giao tiếp vụng về nhưng khi vào bếp thì anh lại tỏa sáng như một ngôi sao. Nhân đặt mục tiêu sự nghiệp là đưa món ăn Việt Nam ra thế giới và sáng tạo những món ăn mới dựa trên nguyên liệu thuần Việt.

Bà Trần Uyên Phương với tư cách giám đốc sản xuất “Mỹ nhân vào bếp”, chia sẻ: “Chín loại thảo mộc có trong Trà thanh nhiệt Dr Thanh gồm Hạ khô thảo, Cúc hoa, Hoa sứ đỏ, La hán quả, Cam thảo, Kim ngân hoa, Hoa mộc miên, Bung lai, Tiên thảo đều là những dược liệu quý, có tác dụng bồi bổ sức khỏe và giúp hạn chế một số bệnh tật. Nhiều khách hàng thân thiết đã sử dụng Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể và duy trì ngoại hình tươi trẻ.

Ngoài tác dụng là thành phần tạo nên nước uống thanh nhiệt, thảo mộc có thể xuất hiện trong căn bếp mỗi nhà, kết hợp với các nguyên liệu khác nhau mang đến món ăn ngon, lạ vị và cũng có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe. Đây cũng chính là kiến thức ẩm thực lẫn triết lý xuyên suốt mà tôi cùng những người cộng sự của mình như đạo diễn Văn Công Viễn, Top Chef Võ Hoàng Nhân, Ekip diễn viên Diệu Nhi, Sỹ Thanh, Diệu Ngọc… mong muốn chia sẻ với các quý vị thông qua một sản phẩm nghe nhìn được đầu tư toàn diện như Mỹ nhân vào bếp. Đây chính là sản phẩm văn hóa giải trí mà chúng tôi dày công thực hiện nhằm phục vụ cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của những khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong nhiều năm qua”.

Loạt phim có đầu tư toàn diện, lấy bối cảnh thành thị, tập hợp các gương mặt gây chú ý trên truyền hình hiện nay gồm: diễn viên Diệu Nhi, Sĩ Thanh, hoa hậu Diệu Ngọc và đầu bếp tuổi trẻ tài cao Hoàng Nhân. Các nhân vật đều được lấy cảm hứng từ tính cách thực của các diễn viên ngoài đời, giữ nguyên tên thật khi vào phim, tạo nền tảng tâm lý vững chắc để diễn viên hòa mình vào câu chuyện và kết nối khán giả. Sự kỳ công và chăm chút cho câu chuyện còn ở việc kịch bản phim được thai nghén ấp ủ trong 9 tháng tạo nên cá tính nhân vật đậm nét, là nền tảng để phim có thể đi dài hơi trong 2-3 năm

08-12-41_trng_29

“Mỹ nhân vào bếp” được thực hiện với một quy trình sản xuất chuyên nghiệp, chăm chút ở mọi khâu, từ lên ý tưởng câu chuyện, hoàn thiện kịch bản, thiết kế bối cảnh, ánh sáng với tham vọng tạo nên một tác phẩm đột phá của thể loại chương trình giải trí ẩm thực tại Việt Nam.  

Bốn cá tính xung quanh một câu chuyện

Diệu Nhi là đạo diễn phim nghệ thuật. Cô đang hẹn hò với một đại gia. Cả hai dự định đi đến hôn nhân. Để ổn định tổ ấm, Nhi đã dùng số tiền dành dụm từ ngày mới ra trường, hùn với ông để mua một căn nhà phố cao cấp. Nhưng vì bị đại gia lừa nên Nhi phải trả góp tiền nhà cho ngân hàng mỗi tháng trong 10 năm. Nhi phải tìm gấp người thuê phòng để san sẻ số tiền nợ. Sự quyến rũ của Diệu Nhi đến từ đầu óc thông minh, tài năng đạo diễn và sự háo hức với đồ ăn trong mọi hoàn cảnh của cô nàng.

Hoàng Nhân là đầu bếp đỉnh Top Chef vừa tu nghiệp ở Nhật về. Tuổi thơ của anh gắn liền với mảnh đất mà nay đã trở thành khu nhà của Diệu Nhi. Trong thời gian Nhân đang tu nghiệp thì khu nhà của gia đình bị quy hoạch, nay anh trở về, nó đã trở khu căn hộ cao cấp. Thấy Nhi đăng tin cho thuê nhà Nhân lập tức đến thuê, thậm chí chấp nhận trả mức giá cao để sống lại những ký ức tuổi thơ. Do tính cách trầm lặng, không giỏi giao tiếp, Nhân khiến các cô gái hiểu lầm và nghi ngờ là kẻ cướp sắc.

Sỹ Thanh là nhà văn tự do, blogger tâm hồn bay bổng, sống ảo, lúc nào cũng quan tâm đến like và share trên Facebook. Sỹ Thanh thường xuyên đăng hình selfie lên mạng, mua like quảng cáo, viết review chê bai về lĩnh vực phim ảnh, ẩm thực cho các trang tin online nhưng phải giấu tên vì sợ bị trả thù. Mục tiêu của Sỹ Thanh là xuất bản một cuốn sách của riêng mình và trở thành blogger nổi tiếng, mỗi status đăng lên đều được người ta trả tiền quảng cáo. Sỹ Thanh có mối tình đầu tan vỡ nên gặp ai, sự việc gì cũng nhớ đến mối tình đầu của mình.

Diệu Ngọc là em họ của Diệu Nhi, là diễn viên có tuổi không có tên, vì bán nghệ không bán thân nên lận đận trong nghề, không được giao vai nhiều đất diễn, phải đóng vai quần chúng và làm PG. Cô là tuýp người thuộc dạng phụ nữ gia đình, có năng khiếu nấu ăn và phụ trách việc dọn dẹp nhà cửa. Diệu Ngọc ăn mặc đơn giản, chỉ khi có vai diễn mới mặc theo yêu cầu kịch bản. Diệu Ngọc nuôi hi vọng được đóng chính trong dự án điện ảnh. Về sau, Ngọc nhận ra mình có thể phát triển trong lĩnh vực nấu ăn. Diệu Ngọc có mối tình ở xa.

08-12-41_trng_30

Ban đầu Diệu Nhi, Sỹ Thanh và Diệu Ngọc luôn nghĩ xấu cho Hoàng Nhân và lợi dụng sự tử tế của anh với mục đích riêng. Dần dần, tài nấu ăn và tấm chân tình của Nhân đã chinh phục trái tim của ba cô nàng, đồng thời giúp họ nâng cao tay nghề bếp núc.  

Sự thử thách đạo diễn 8X

Đạo diễn Văn Công Viễn là một đạo diễn trẻ đa tài, thuộc thế hệ 8x (1983). Anh không chỉ rất thành công ở những bộ sitcom đình đám khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, anh còn khá nổi tiếng trong lĩnh vực TVC quảng cáo, phim truyền hình, show giải trí và đặc biệt là wedseries, viralclip, content video online - một xu hướng quảng bá sản phẩm mới và được ưu chuộng nhất hiện nay.

Bộ phim điện ảnh gần đây nhất anh đạo diễn là “Cho em gần anh thêm chút nữa”. Anh cũng vừa nhận lời là đạo diễn phiên bản Việt hóa của bộ phim Hàn Quốc đình đám “Cô nàng ngổ ngáo” với tên tiếng Việt là “Yêu em bất chấp”. Anh cũng chính là người lên ý tưởng câu chuyện, đầu tư xây dựng và điều hành trường quay để thực hiện loạt chương trình”Mỹ nhân vào bếp”.

PHẠM ANH (Kiến thức gia đình số 37)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận