| Hotline: 0983.970.780

Năm người bị ngộ độc do ăn nhộng ve sầu

Thứ Sáu 13/03/2015 , 10:16 (GMT+7)

Trong số 5 người bị ngộ độc có 4 người trong một gia đình và một người hàng xóm, cùng ngụ tại xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Ngày 9/3, sau khi uống rượu với nhộng ve sầu (mỗi người ăn từ 10 - 16 con), tất cả đều xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tê tay chân, co giật nên người thân vội đưa họ xuống BV Chợ Rẫy (TP. HCM) cấp cứu. Đến nay, các bệnh nhân đã hồi phục, dần trở lại bình thường.

Bác sĩ Lê Quốc Hùng, Phó trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới (BV Chợ Rẫy) cho biết: “Trung bình mỗi năm BV Chợ Rẫy tiếp nhận khoảng 4 ca ngộ độc nấm do ăn nhộng ve sầu. Đa số ở tỉnh Bình Phước. Nguyên nhân là các ổ nhộng ve sầu nằm gần với các loài nấm độc, nên bị nhiễm chất độc từ nấm.

Ngộ độc này cũng không thể chữa trị bằng phương pháp dân gian, do đó phải đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Nếu chữa trị kịp thời, không để lại di chứng”.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm