Thứ năm, 19/04/2018 05:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nam sinh đạt 30 điểm khối A: 12 năm đạt học sinh giỏi toàn diện

07/07/2017, 09:10 (GMT+7)

Sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2017, từ khóa “hot” nhất hiện nay ở Hà Tĩnh là cái tên Nguyễn Quang Dũng, lớp chuyên Toán 12A1, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh – Nam sinh đầu tiên đạt 30 điểm khối A (Toán: 10, Lý: 10, Hóa: 10).

Nguyễn Quang Dũng là thí sinh đầu tiên của Hà Tĩnh đạt điểm tuyệt đối kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Quang Dũng sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại khối phố 7, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Bố là Nguyễn Đức Điện, giáo viên cấp 2 môn Sinh học; mẹ là Lê Thị Mai, giáo viên trường mầm non thị trấn Nghèn. Ngay từ nhỏ em được bố mẹ nghiêm khắc dạy dỗ, hướng dẫn phương pháp học, vì thế suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường Dũng luôn được thầy cô ghi nhận là học sinh ngoan, có tinh thần tự giác và ý thức kỷ luật cao, năm nào cũng đạt học sinh giỏi toàn diện.

Anh Nguyễn Đức Điện tự hào nói: “Hồi còn học cấp 1, cháu đã từng nói: Bố ơi, con học giỏi bố mẹ sẽ vui mừng phải không? Cứ thế cháu tự giác học, rồi vào trường Chuyên Hà Tĩnh. Bây giờ cháu báo đạt điểm tuyệt đối kỳ thi THPT Quốc gia vợ chồng tôi vui lắm”. Anh Điện chia sẻ, anh luôn nghiêm khắc với con, nhiều khi còn bị vợ nói là khắt khe nhưng “thương cho roi cho vọt”, có nghiêm khắc con mới nên người.

Ngồi cạnh bố, Dũng cười khiêm tốn bảo: “Việc em đạt điểm tuyệt đối khối A cũng không quá bất ngờ. Thi xong em đã tự chấm được bài làm của mình. Em vẫn chấm 30 điểm”.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Dũng nói: “Theo em quan trọng nhất là nắm chắc kiến thức sách giáo khoa. Học phần nào xào phần đó. Bài giảng ở lớp phải nắm chắc, về nhà chỉ xem lại. Còn để thi tốt kỳ thi THPT, em lên mạng tìm thật nhiều đề thi khác nhau để thi thử, làm nhiều thành quen. Chứ nói mình tài giỏi em không dám nhận”. Dũng cũng cho hay, trong thời gian học tại trường chuyên Hà Tĩnh, em nhận thức được hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nên xác định phải đặt sự học lên hàng đầu. Học vừa cho mình, vừa cho bố mẹ vui. Ba năm học THPT Dũng được ghi danh giải nhất, nhì môn Toán toàn tỉnh.

Về dự định đăng ký trường đại học, Dũng bảo: “Ước nguyện lớn nhất của em là làm một bác sĩ đa khoa chữa bệnh cho mọi người. Còn cụ thể trường nào thì em xin giữ bí mật cho riêng mình”. Được biết, ngoài đạt điểm tuyệt đối khối A, khối B Dũng cũng đạt số điểm cao (28,75 điểm), trong đó, điểm sinh học là 8,75.

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh cho biết, tính thời điểm hiện tại, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ở Hà Tĩnh có 121 em đạt điểm 10, bao gồm các môn: toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, giáo dục công dân, tiếng Anh và tiếng Pháp. Riêng môn ngữ văn có 8 em đạt 9,25 điểm.
THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận