Thứ sáu, 25/05/2018 10:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nạn nhân vụ nổ tại Pomina 3 chưa qua cơn nguy kịch

12/04/2014, 16:51 (GMT+7)

3 trong số các nạn nhân trong tình trạng nguy kịch, Người nặng nhất bị bỏng nước thép nóng 85% độ II, 80% độ III kèm theo bỏng hô hấp.

Nạn nhân vụ nổ tại Pomina 3 chưa qua cơn nguy kịch
Một nạn nhân của vụ nổ tại nhà máy thép Pomina 3 (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Trưa 12/4, Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, trong số 10 công nhân nhập viện liên quan đến vụ nổ tại nhà máy thép Pomina 3 ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 3 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, đang phải chăm sóc đặc biệt.

Cụ thể, 3 bệnh nhân gồm: Hoàng Thanh Thịnh (sinh 1995) bỏng nước thép nóng 85% độ II, 80% độ III kèm theo bỏng hô hấp; Nguyễn Văn Thái (sinh 1991) bỏng nước thép nóng 76% độ II, III; Đoàn Lê Phương (sinh 1991) bỏng nước thép nóng 61% độ II, III.

Sáng 12/4, Công an tỉnh BR-VT cho biết vẫn chưa thể khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ thép phụt ra từ nồi nấu do sức nóng còn rất lớn, không thể tiếp cận được. Dự kiến, đến sáng 14/4 mới có thể tiến hành được và Viện Khoa học hình sự C54 (Bộ Công an) cũng sẽ tham gia cùng Phòng Kỹ thuật hình sự PC54 của Công an tỉnh BR-VT. Hiện trường đã được niêm phong và bảo vệ nghiêm ngặt. Theo quan sát của PC54, nồi nấu thép không phải nổ mà nắp nồi bị bật tung, khiến thép nấu trong nồi phụt ra ngoài, bắn vào công nhân đang làm việc gần đó.

Các bệnh nhân này có diện tích bỏng khá lớn, kèm bỏng hô hấp, ảnh hưởng tới phổi, phải đặt nội khí quản để thở nên công tác cứu chữa hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Có 4 bệnh nhân bỏng nước nhẹ, có thể được ra viện và trở lại làm việc sớm.

Tất cả các bệnh nhân trước khi chuyển đến đều đã được sơ cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy đã huy động các bác sĩ và điều dưỡng ngay trong đêm để chữa trị cho các bệnh nhân. Hiện tất cả các bệnh nhân đang được điều trị và chăm sóc một cách tối đa.

Cũng theo bác sĩ Ngô Đức Hiệp, các trường hợp bỏng ở nhiệt độ cao tại Khoa Bỏng của Bệnh viện gặp khá nhiều như nổ ở lò thép tư nhân, kho phế liệu, nổ bóng điện... Một số trường hợp bỏng ở mặt khá nặng do kèm theo bỏng hô hấp và ảnh hưởng tới mắt, tai...

Sau khi vượt qua giai đoạn cứu sống, bệnh nhân phải đối diện với những di chứng như sẹo bỏng, có thể ảnh hưởng đến chức năng sống, chức năng sinh hoạt của bệnh nhân.

Trước đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 18 giờ 20 phút ngày 11/4, tại Nhà máy thép Pomina 3 (Khu công nghiệp Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Sự cố khiến 10 công nhân đang làm việc gần đó bị bỏng nặng được Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh ngay trong buổi tối cùng ngày để tiếp tục chữa trị.

HỨA CHUNG - ĐOÀN MẠNH DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận