Thứ ba, 22/05/2018 09:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga cần đảm bảo NATO không kết nạp Ukraine

20/11/2014, 09:53 (GMT+7)

Hiện "không có ai đảm bảo như vậy cho Nga nên dẫn đến việc Moscow phải tiến hành các biện pháp cảnh báo trước", người phát ngôn của Tổng thống Nga./ Ukraine đặt mục tiêu 5 năm gia nhập NATO và EU

Nga cần đảm bảo NATO không kết nạp Ukraine

Nga cần có sự “đảm bảo 100%” là phương Tây sẽ không xem xét để Ukraine gia nhập NATO là phát biểu của người phát ngôn của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov trong một cuộc phỏng vấn với BBC hôm thứ Tư.

Ông Peskov còn nói rằng không có ai đảm bảo như vậy cho Nga nên dẫn đến việc Moscow phải tiến hành các biện pháp cảnh báo trước.

Ông nói: "Chúng tôi muốn nghe thấy NATO nói họ sẽ dừng tiến sát đến biên giới Nga và ngưng tìm cách phá hoại sự cân bằng, cân bằng quyền lực. Tuy nhiên, rất tiếc là chúng tôi không nghe được những lời này và điều đó khiến chúng tôi lo ngại vì NATO đang dần tiến sát đến biên giới chúng tôi”.

Theo hãng tin Nga Sputnik, trong vài tháng qua, NATO đã bổ sung thêm lực lượng ở vùng Baltic sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng chính trị ở Urkaine vào tháng Hai và việc Crimea tái nhập vào Nga vào tháng Ba.

Cuối tháng Tám năm nay, chính quyền Ukraine đã đệ trình một dự thảo luật lên quốc hội nước này xin hủy bỏ quy chế không liên kết để mở đường cho một chiến dịch gia nhập NATO.

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk còn khẳng định mục tiêu ngắn hạn của nước này là giành được quy chế một đối tác đặc biệt trong khối NATO.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận