Thứ năm, 19/07/2018 11:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga: Cháy chợ Bà Côi của người Việt tại thành phố Kazan

14/10/2014, 14:33 (GMT+7)

Với những người Việt có quầy hàng tại chợ này, đám cháy là một thảm họa. Hàng hóa trị giá hàng triệu ruble của rất nhiều tiểu thương người Việt tại chợ đã bị ngọn lửa hủy hoại. 

Nga: Cháy chợ Bà Côi của người Việt tại thành phố Kazan

Vào khoảng 15 giờ 55 giờ địa phương ngày 13/10 đã xảy ra cháy lớn tại khu chợ có đông người Việt buôn bán được gọi là chợ Bà Côi ở địa chỉ số 100 phố Zurnalistov, thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga.

Theo truyền thông Nga, đám cháy đã nhanh chóng bao phủ toàn bộ khu chợ diện tích hơn 1.000m2 này.

Giám đốc Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Tatarstan, ông Andrey Rodygin cho biết cháy rất lớn, lửa trùm lên cả mái nhà, và lan tỏa toàn bộ khu vực tòa nhà. Hiện các nhân viên tình trạng khẩn cấp vẫn đang nỗ lực dập lửa.

Với những người Việt có quầy hàng tại chợ này, đám cháy là một thảm họa. Hàng hóa trị giá hàng triệu ruble của rất nhiều tiểu thương người Việt tại chợ đã bị ngọn lửa hủy hoại. Để vớt vát dù là chút ít, các tiểu thương người Việt thậm chí phải ném hàng hóa qua cửa sổ tòa nhà bị cháy.

Kênh truyền hình Lifenews của Nga phỏng vấn một tiểu thương người Việt tên là Huỳnh Chí Thanh cho biết anh nhận được cú điện thoại nói rằng đã xảy ra cháy tại chợ và cảm thấy bất ngờ, anh cho rằng có hai khả năng hoặc là chủ chợ bất cẩn hoặc là chợ bị đốt.

Hiện chưa có thông báo về thương vong trong vụ cháy. Theo nhà chức trách Nga, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, các nhân viên sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Trước đó một ngày tại Kazan cũng xảy ra một vụ cháy khác tại chợ Karavayevo nằm ở quận Aviastroitelnyi.

DUY TRINH Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận