Thứ ba, 22/05/2018 05:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga không thay đổi chính sách đối ngoại trước áp lực của phương Tây

18/11/2014, 13:11 (GMT+7)

“Các lệnh trừng phạt hoàn toàn chẳng có tác động gì đến đường lối chính sách đối ngoại, và nó sẽ tiếp tục như vậy", Đại diện thường trực của Nga tại OSCE.

Nga không thay đổi chính sách đối ngoại trước áp lực của phương Tây
Một cuộc họp của OSCE mà Nga là thành viên. (Ảnh: AP)

Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya hôm thứ Hai, Đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết các lệnh trừng phạt mà phương Tây áp đặt chẳng có tác động gì hết đến chính sách đối ngoại của Nga mà Nga còn theo đuổi chính sách của mình hơn nữa và đưa nó đến đích.

Nhân khi nói đến việc EU đang thảo luận về việc đưa ra danh sách đen cấm nhập cảnh vào các nước châu Âu áp dụng đối với nhiều người tại cuộc họp của họ ở Brussels hôm thứ Hai, Đại diện thường trực Nga tại OSCE ông Andrey Kelin được Itar-Tass dẫn lại lời phát biểu trên kênh truyền hình nọ nói rằng: “Cái danh sách của EU rõ ràng là dài thêm ra. Suốt cả ngày, những đồng nghiệp phương Tây cứ tìm cách tiếp cận để hỏi tôi thế các biện pháp trừng phạt đó đang tác động đến chúng ta thế nào”.

Và ông bảo câu trả lời của ông không nói thì vẫn có thể đoán được.

Đó là “các lệnh trừng phạt hoàn toàn chẳng có tác động gì đến đường lối chính sách đối ngoại (của Nga) hết. Nó vẫn chẳng có gì thay đổi và sẽ còn tiếp tục như vậy và tôi tin rằng đường lối đó sẽ được đưa đến đích”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận