Thứ tư, 18/07/2018 11:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga - Mỹ lại căng thẳng vì Syria

11/10/2017, 08:40 (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Mỹ một mặt giả vờ tấn công tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq, nhưng mặt khác, giảm cường độ các đợt không kích ở đây để tạo điều kiện cho phiến quân tràn sang lãnh thổ Syria.

Ông Igor Konashenkov chỉ trích Mỹ “hai mặt” ở Syria

Theo Reuters, đây là diễn tiến trong chuỗi căng thẳng leo thang giữa Moscow và Washington thời gian vừa qua liên quan tới chiến trường Syria. Hồi tháng 9, Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc Mỹ thực hiện chính sách “hai mặt” ở Syria, gây nên cái chết của Trung tướng Nga, Valery Asapov. Ông Asapov đã thiệt mạng khi đang chỉ huy chiến dịch của Nga ở Deir al-Zor, miền đông Syria.

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua ra thông báo cho rằng, Mỹ một mặt thể hiện đang tấn công IS ở Iraq, nhưng mặt khác lại nới lỏng các đợt không kích tại đây, tạo điều kiện cho phiến quân tràn sang Syria, chặn bước tiến các lực lượng do Nga ủng hộ. Kết quả, một lực lượng lớn phiến quân đã xâm nhập vào Deir al-Zor, nơi quân chính phủ Syria đang giành được các kết quả khả quan. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov tuyên bố, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc “cần có lời giải thích”.

Q.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận