Thứ tư, 18/10/2017 07:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngăn ngừa sâu bệnh sớm trên dứa Cayen

09/06/2010, 11:01 (GMT+7)

Dứa Cayen với vị ngọt thanh, nhiều nước... được lựa chọn cho công nghiệp nước ép. Vì vậy trồng dứa theo tiêu chuẩn VIETGAP là điều hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dứa Cayen với vị ngọt thanh, nhiều nước năng suất cao, ăn tươi không bị rát lưỡi được lựa chọn cho công nghiệp nước ép. Vì vậy trồng dứa theo tiêu chuẩn VIETGAP là điều hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khác với dứa Queen, Cayen thích hợp hơn trên đất hơi kiềm nhưng giống với Queen ở những đối tượng dịch hại như bệnh héo đỏ lá dứa do virus Ananas, bệnh héo khô đầu lá, rệp sáp, kiến, nhện đỏ… Do đó muốn trồng dứa Cayen theo tiêu chuẩn VIETGAP an toàn ta nên áp dụng biện pháp phòng ngừa và quản lý dịch hại tổng hợp ngay từ đầu, không đợi dịch hại xảy ra mới phun thuốc như vậy sẽ rất bị động và không đem lại lợi nhuận cao cho người trồng.

(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Trang 11 Báo NNVN số 114 ra ngày 9/6/2010)

KS. PHẠM MINH TÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận