| Hotline: 0983.970.780

Ngăn ngừa sâu bệnh sớm trên dứa Cayen

Thứ Tư 09/06/2010 , 11:01 (GMT+7)

Dứa Cayen với vị ngọt thanh, nhiều nước... được lựa chọn cho công nghiệp nước ép. Vì vậy trồng dứa theo tiêu chuẩn VIETGAP là điều hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dứa Cayen với vị ngọt thanh, nhiều nước năng suất cao, ăn tươi không bị rát lưỡi được lựa chọn cho công nghiệp nước ép. Vì vậy trồng dứa theo tiêu chuẩn VIETGAP là điều hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khác với dứa Queen, Cayen thích hợp hơn trên đất hơi kiềm nhưng giống với Queen ở những đối tượng dịch hại như bệnh héo đỏ lá dứa do virus Ananas, bệnh héo khô đầu lá, rệp sáp, kiến, nhện đỏ… Do đó muốn trồng dứa Cayen theo tiêu chuẩn VIETGAP an toàn ta nên áp dụng biện pháp phòng ngừa và quản lý dịch hại tổng hợp ngay từ đầu, không đợi dịch hại xảy ra mới phun thuốc như vậy sẽ rất bị động và không đem lại lợi nhuận cao cho người trồng.

(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Trang 11 Báo NNVN số 114 ra ngày 9/6/2010)

Xem thêm
Hơn 300 đại lý tham gia Hội nghị khách hàng Japfa Việt Nam

Ngày 28/3, Hội nghị khách hàng khu vực miền Bắc của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) được tổ chức tại Vĩnh Phúc với chủ đề 'Đồng kiến tạo giá trị'.

Giải pháp phòng bệnh dại của thành phố lớn nhất nước

TP.HCM Tập trung tiêm phòng vacxin đại trà cho chó, mèo và tiêm phòng bổ sung thường xuyên theo lứa tuổi, đến nay, TP.HCM là vùng an toàn dịch bệnh động vật đối với bệnh dại.

Tháo gỡ 2 điểm nghẽn chính

Ngành mía đường có những điểm nghẽn cần phải giải quyết để phát triển ổn định, bền vững, đó là chia sẻ của TS Cao Anh Đương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường (SRI).

Bình luận mới nhất