Chủ nhật, 22/07/2018 04:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngập sâu nhiều nơi

19/09/2013, 19:25 (GMT+7)

Đường Hồ Chí Minh chìm sâu trong nước, sâu nhất đến 1,6m, cắt đứt hoàn toàn việc giao thông trên tuyến đường này.

Từ chiều tối ngày 18/9, tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Thượng Hóa - huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã bị chìm sâu trong nước. Đoạn ngập sâu nhất đến 1,6m, cắt đứt hoàn toàn việc giao thông trên tuyến đường này.

Nhiều tuyến đường ở TP Đồng Hới thành sông

Lũ ngấp nghé ngập nhà ở Lệ Thủy

Nước lũ cũng đã làm ngập gần 50 ngôi nhà của người dân trong khu vực (thuộc thôn Phú Nhiêu và bản Ón). Vùng rốn lũ Tân Hóa cũng đã có hơn 20 nhà ở vùng thấp đã bị ngập sâu hơn 1m.

Tại thôn Kim Nại (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh), lũ quét từ vùng đồi đổ về chỉ trong khoảng từ 5 đến 7 giờ sáng 19/9 đã gây thiệt hại khá lớn cho người dân. Anh Hồ Văn Chước (thôn Kim nại) kể: “Khoảng 5 giờ sáng cả nhà tỉnh ngủ do mưa rất lớn tôi vừa mở cửa ra xem thì nước đã tràn vào sân cô lập các gia đình trong xóm. Nước lũ về nhanh quá, trôi hết ngoài vườn, hồ cá chưa thu hoạch cũng cuốn theo lũ”.

Tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Thượng Hóa - Minh Hóa) ngập sâu

Cây ngô đồng cổ thụ bị lốc xoáy vật đổ

Người dân vớt củi trong lũ

Sông Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) đang ở mức báo động 2. Tuy nhiên, một số tuyến đường liên thôn đã bị lũ chia cắt. Tuyến tỉnh lộ 30 từ xã Thanh Thủy về xã Phong Thủy đã ngập gần như toàn bộ trong lũ. Một cơn lốc xoáy đã vật đổ nhiều cột điện tại xã biên giới Lâm Thủy làm mất điện hoàn toàn ở vùng này. 

Theo báo cáo nhanh của Ban PCLB-TKCN tỉnh Quảng Bình, tính đến 15 giờ ngày 19/9, đã có gần 300 nhà và trường học bị ngập (tại các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa); trên 50 ha cây trồng và rau màu bị ngập nặng. Nhiều trục đường giao thông nông thôn, nội đồng, liên thôn, liên xã bị hư hỏng, xói lở. Một số ngầm tràn trên QL12 A (từ cửa khẩu Quốc tế Cha Lo về) bị ngập sâu trên 0,5m.

Tại TP Đồng Hới, đến trưa 19/9, một số tuyến đường đã biến thành “sông”, gây ngập cục bộ khiến giao thông đi lại rất khó khăn. Các tuyến đường như Hữu Nghị, Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải… có nơi ngập sâu đến 0,5m. 

T.PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận