Thứ ba, 23/01/2018 03:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày hội trái cây ngon

02/06/2014, 08:10 (GMT+7)

Mới đây, tại thị trấn Chợ Lách (huyện Chợ Lách, Bến Tre) đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội trái cây ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ 14 năm 2014 do UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.

Ngày hội trái cây ngon

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre -Trưởng BTC cho biết, ngày hội là nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương, được tổ chức hàng năm vào dịp Tết Đoan Ngọ, nhằm giới thiệu đến du khách vẻ đẹp của Bến Tre nói chung, huyện Chợ Lách nói riêng.

Sản xuất cây ăn trái, cây giống, hoa kiểng là một thế mạnh sản xuất nông nghiệp của tỉnh và sẽ được ưu tiên khi triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tổng sản lượng trái cây của tỉnh hiện đạt gần 120.000 tấn mỗi năm.

Đây cũng là hoạt động góp phần thúc đẩy cho ngành nông nghiệp địa phương phát triển, với nhiều hoạt động như: Khu trưng bày tuyến đường hoa, cây cảnh; trưng bày kiểng bonsai; hội thi trái ngon, an toàn; đấu xảo sản phẩm nông nghiệp và vật nuôi; hội thảo khoa học bàn về liên kết bốn nhà trong tiêu thụ trái cây tại ĐBSCL; hội thảo nâng cao chất lượng trái cây đặc sản Bến Tre…

Đặc biệt, huyện Chợ Lách, nơi diễn ra ngày hội đã được Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là nơi sản xuất giống cây ăn quả lớn nhất cả nước vơi hơn 18 triệu cây giống mỗi năm. Chợ Lách cũng là vựa trái cây của cả vùng ĐBSCL với các loại nổi tiếng như chôm chôm, măng cụt, bưởi da xanh. Ngày hội trái ngon  kéo dài đến 3/6.

M.SÁNG -T.PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận