Thứ tư, 23/05/2018 06:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ sĩ Công Lý bức xúc vì bìa sách in hình anh cởi trần

17/11/2014, 12:11 (GMT+7)

"Chưa nói là hình ảnh của tôi xuất hiện đẹp hay xấu mà sử dụng khi chưa xin phép là Nhà xuất bản đã sai. Tôi đang chờ sự chủ động liên lạc của đơn vị này để có lời xin lỗi chính thức" - nghệ sĩ Công Lý bức xúc khi hình của anh trên bìa sách phản cảm.

Nghệ sĩ Công Lý

Cuốn sách 'Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014', in 1.000 cuốn, được xuất bản năm 2014 với hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân và không khó để nhận ra gương mặt (được ghép) đang cười trên thân thể một người đàn ông chỉ mặc một chiếc quần nhỏ không ai khác chính là nghệ sĩ Công Lý.

Bức xúc về việc làm của nhà xuất bản, nghệ sĩ Công Lý trả lời VietNamNet: "Tôi mới chỉ được nghe báo chí phản ánh sự việc này còn thực tế chưa cầm trên tay cuốn sách. Tuy nhiên, nếu đúng như những gì báo chí nói thì việc NXB Xã Hội tự ý sử dụng hình ảnh của tôi mà chưa xin phép là sai sót.

"Nếu tôi không lên tiếng thì có người không biết sự việc có thể suy đoán rằng tôi bán mặt để kiếm tiền. Chưa nói về vấn đề hình ảnh đẹp hay xấu nhưng cái cốt lõi của mọi chuyện là tôi chưa hề được NXB hỏi ý kiến và thông qua.

Tôi làm diễn viên có những vai diễn dở, có những vai diễn tốt nhưng đó là bản mặt của mình thì sẽ tự chịu trách nhiệm. Còn đằng này NXB tự ý lấy ảnh của tôi cắt ghép, gây sự phản cảm cho công chúng thì vô tình làm hỏng hình ảnh của cá nhân tôi", nghệ sĩ Công Lý thẳng thắn.

Cũng theo nghệ sĩ Công Lý, giả sử NXB đưa ra lý lẽ đó là việc làm sai và đang chữa lỗi là tiến hành thu hồi cuốn sách thì điều anh cần nhất vẫn là động thái tích cực của họ đó là chủ động liên lạc trực tiếp với anh để có buổi làm việc cho rõ ràng và có lời xin lỗi công khai.

"Tôi muốn biết họ đã phát hành bao nhiêu cuốn? đã thu được bao nhiêu cuốn? Với những cuốn sách mà đã có khách hàng mua và đang sử dụng với hình ảnh bìa của tôi phản cảm như báo chí đề cập thì họ sẽ phải giải quyết ra sao?'' - nghệ sĩ Công Lý nhấn mạnh.

Công Lý, sách phản cảm 
Bìa cuốn sách được làm cẩu thả. Ảnh: Tuổi trẻ.
 

Sách luật có hình diễn viên Công Lý mặc quần nhỏ đã bị thu hồi

"Cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, in 1.000 cuốn, được xuất bản năm 2014 đã bị thu hồi cách nay mấy tháng sau khi NXB Lao Ðộng - Xã Hội thấy sai sót", ông Nguyễn Huy Chánh, trưởng đại diện NXB Lao Ðộng - Xã Hội tại TP.HCM.

Trả lời VietNamNet về sự việc cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 có hình bìa phản cảm được làm một cách cẩu thả, ông Nguyễn Huy Chánh, trưởng đại diện NXB Lao Ðộng - Xã Hội tại TP.HCM cho biết: "Cuốn sách đã có lệnh bị thu hồi cách nay mấy tháng. Sách đã in 1000 cuốn sau mấy tháng, NXB đã thu hồi gần hết. Sau khi báo chí phản ánh NXB đang tiếp tục cho người đi lùng sục xem còn cuốn nào bị lọt không.

Cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bìa sách không bị cắt ghép cẩu thả, phản cảm với hình ảnh khuôn mặt là của diễn viên hài Công Lý, phần thân lại là của một lực sĩ nào đó đang mặc quần 'chíp'.

SƠN HÀ - TÌNH LÊ (Vietnamnet)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận