Thứ năm, 19/07/2018 01:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ sĩ tức giận vì diễn viên Quốc Tuấn bị gọi là Chí Phèo

09/10/2017, 07:40 (GMT+7)

Câu chuyện cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam (nay là Công ty CP Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam) đang tiếp tục gây chú ý. 

Trong đó, những lời lẽ được cho là xúc phạm thành viên hãng phim của ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty vận tải thủy (Vivaso) - nhà đầu tư chiến lược Hãng phim Truyện Việt Nam, khiến công chúng, đặc biệt là giới văn nghệ sĩ bất bình, tức giận.

quoc-tun163232791
Diễn viên Quốc Tuấn

Trước đó, ngày 29/9, trong cuộc đối thoại lần thứ 3 với cán bộ công nhân viên Hãng phim Truyện Việt Nam tại trụ sở số 4 Thuỵ Khuê (Hà Nội), ông Nguyễn Thuỷ Nguyên đã có cuộc tranh cãi gay gắt với các nghệ sĩ, đề nghị “không phát ngôn bừa bữa” và đe dọa sẽ kiện các nghệ sĩ tội vu khống. Tuy nhiên, chính ông Nguyên lại phát ngôn xúc phạm nặng nề diễn viên Quốc Tuấn khiến nhiều người bức xúc. Câu nói này của ông Thuỷ Nguyên được các nghệ sĩ và bộ phận kỹ thuật đồng loạt ghi âm để làm bằng chứng.

Ông Nguyên nói: "Ở đây có đồng chí Tuấn đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với Quốc Tuấn, người ta gọi anh là Chí Phèo".

Thời gian vừa qua, nghệ sĩ Quốc Tuấn nhận được sự đồng cảm, yêu mến và chia sẻ của nhiều khán giả khi chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng kể về hành trình 15 năm chữa bệnh cho con trai. Việc phát ngôn của ông chủ Vivaso xúc phạm nặng nề đến Quốc Tuấn cũng như tình cảm của khán giả. Vì vậy, trong những ngày qua, đoạn clip của ông Nguyên được chia sẻ nhiều trên mạng và gây bức xúc trong giới nghệ sĩ cũng như khán giả.

Diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ sau câu nói xúc phạm này, anh đã bỏ ra ngoài cuộc gặp. "Tôi xin không cần bình luận gì về những câu nói của ông ta vì tự thân những phát ngôn đó đã nói lên tất cả và công luận sẽ phán xét. Tôi chỉ đề nghị nhà báo chuyển câu hỏi này lên lãnh đạo Bộ VH-TT&DL - nơi đã lựa chọn ông chủ này cho Hãng phim Truyện Việt Nam", diễn viên Quốc Tuấn khẳng khái.

Trong hoàn cảnh đó, những lời lẽ của ông Thủy Nguyên dành cho Quốc Tuấn càng gây bức xúc trong dư luận. NSND Nguyễn Thanh Vân, làm việc ở phòng đạo diễn của hãng phim, đồng thời là đồng nghiệp thân thiết của Quốc Tuấn cho rằng những lời nói trên là lạnh lùng, vô cảm.

“Đó là những lời lẽ coi thường, xúc phạm tình cảm thiêng liêng. Tình cảm của anh ấy vô cùng chân thật, không hề diễn, đặc biệt là về cuộc sống cá nhân. Khi cả xã hội đều rung động trước tình cảm chân thành đó, thì tại sao người lãnh đạo lại có thể lạnh lùng, vô cảm với những chia sẻ và nỗi đau của người khác như thế”, NSND Thanh Vân tức giận.

Trong khi đó, NSƯT Minh Hằng khẳng định lời nói của ông Thủy Nguyên làm tổn thương một người đồng nghiệp chị yêu mến. “Quốc Tuấn là người rất chịu đựng và hiền lành. Cuộc sống tuy không thuận buồm xuôi gió nhưng anh ấy đã vượt lên tất cả. Vậy mà ông Thủy Nguyên nói anh ấy đi đâu cũng khóc, thậm chí treo cổ tự tử. Đây là lời lẽ quá vô văn hóa, không thể chấp nhận. Khi đứng trước hoàn cảnh của anh Tuấn, ai cũng phải cảm thông và không thể buông ra những lời lẽ như thế. Dao đâm thành thương tích còn lời nói làm tổn thương suốt đời”, NSƯT Minh Hằng bức xúc.

Theo chia sẻ của NSND Nguyễn Thanh Vân, không chỉ anh hay diễn viên Quốc Tuấn mà những ngày qua, anh chị em nghệ sĩ của hãng phim đều bức xúc và mất lòng tin trước cách hành xử của người đứng đầu. “Họ rất thất vọng, phẫn nộ, thậm chí là giễu cợt. Mọi người đã trải qua rất nhiều trạng thái khác nhau trong những ngày qua. Dù sao, cũng là người đứng đầu hãng phim, khi có những lời lẽ như vậy, ông ấy đã làm mất lòng tin của mọi người”, vị đạo diễn chia sẻ.

Còn NSND Lan Hương thì dẫn link bài viết liên quan đến sự việc trên trang cá nhân và chia sẻ bức xúc: "Đây là đồng nghiệp của mình là người nghệ sĩ mà mình kính trọng nhất về nhân cách bên cạnh sự cảm phục! Cuộc sống quá khó khăn nhưng chưa bao giờ oán thán chưa bao giờ nhận sự giúp đỡ của ai! Cứ nhìn Bôm là mình lại ứa nước mắt! Còn khi diễn trên sân khấu và màn ảnh thì cũng hết mình vậy mà cát sỏi nó dám lôi cái nghề của chúng mình ra để mạt sát thế mình thấy thật thiếu văn hoá. Như vậy là xúc phạm tất cả anh em nghệ sĩ diễn viên rồi. Chúng tôi khóc, cười cũng là để mang những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống chứ"!

HẠ VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận