Thứ tư, 23/05/2018 10:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngoại trưởng Nga: Tôi không bóp méo lời ông Kerry

21/11/2014, 07:55 (GMT+7)

"Tôi không nghĩ tôi đã bóp méo cái gì hoặc đã đưa ra những phát ngôn gì để có thể gây ra sự nghi ngờ rằng ông Kerry không trung thành với ông Obama”./ John Kerry khuyên Nga đừng để ý phát ngôn của Obama

Ngoại trưởng Nga: Tôi không bóp méo lời ông Kerry
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: TASS)

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm thứ Năm nói với Itar-tass rằng ông tin chắc ông không có bóp méo lời của Ngoại trưởng My John Kerry khi đề cập đến danh sách những hiểm họa toàn cầu trong phát biểu của Tổng thống Mỹ Obama liệt kê 3 hiểm họa lớn nhất trên toàn cầu hiện nay gồm virus Ebola, Nga và nạn khủng bố.

“Bộ ngoại giao (Mỹ) không phủ nhận cuộc hội đàm diễn ra”, thế mà họ nói “Tôi đã không hề chân thực khi kể lại nội dung của cuộc hội đàm cá nhân này,” ông nói.

“Tôi không nghĩ tôi đã vi phạm bất cứ chuẩn mực đạo đức nào. Cuộc hội đàm đó chính xác theo từng từ là như sau. Khi tôi hỏi ông John Kerry vì sao Tổng thống Mỹ trong bài phát biểu của ông ấy tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lại nêu ra, theo lời ông ấy, rằng “sự xâm lược của Nga ở châu Âu” là mối đe dọa thứ hai đến hòa bình và an ninh quốc tế và rồi sau đó ông ấy mới kể đến các tổ chức khủng bố ở Trung Đông và Bắc Phi, thì ông Kerry đáp lại rằng vâng, đúng là có nói nhưng chúng ta nên tiếp tục triển khai những khía cạnh cụ thể trong quan hệ giữa chúng ta về Iran và vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên”.

Và kết luận lại, ông nói: “Vì thế tôi không nghĩ tôi đã bóp méo cái gì hoặc đã đưa ra những phát ngôn gì để có thể gây ra sự nghi ngờ rằng ông Kerry không trung thành với ông Obama”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận