Thứ tư, 23/05/2018 07:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người dân Mỹ Đức thả Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy

21/04/2017, 11:05 (GMT+7)

10h, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh được đưa ra khỏi nhà văn hóa thôn Hoành (Đồng Tâm) sau 6 ngày bị người dân giữ nhốt.

Sáng 21/4, ông Bùi Viết Hiểu (74 tuổi), đại diện người dân thôn Hoành cho biết Trưởng ban tuyên giáo huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh, một trong 20 người còn bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành, được thả trong sáng nay.

nguoi-dan-my-duc-tha-truong-ban-tuyen-giao-huyen-uy
Biên bản bàn giao ông Cảnh được đọc công khai trong thôn. 

"Đây là động thái mà người dân muốn làm từ lâu", ông Hiểu nói, sau đó đọc biên bản xác nhận của ông Cảnh về việc mình được thả do bị viêm xương, đau lồng ngực, cần tới bệnh viện chăm sóc. 

Gương mặt khá mệt mỏi đứng ngoài nhà văn hóa thôn, tay cầm loa, mặc quần âu áo phông trắng, ông Cảnh nói mình được đối xử tốt. Do sức khỏe yếu nên ông xin ra về để điều trị. Ông mong người dân không nên nghe theo lời kích động. Nguyện vọng của bà con, chính quyền sẽ giải quyết theo đúng quy định.

15 phút sau, ông Bùi Viết Hiểu và ông Đặng Văn Cảnh cùng ký tên vào biên bản bàn giao. Sau đó, đại diện người dân mang đơn lên xã để với tư cách bên thứ 3 làm chứng, rồi ông Cảnh được người nhà tới đón.

Ông Lê Văn Ba (58 tuổi), thành viên Tổ đồng thuận ở Mỹ Đức nói: "Người dân đã sai khi giữ người trái pháp luật. Mong Đảng, Nhà nước bỏ qua cho sai lầm này".

"Hôm qua, ông Lê Đình Kình gọi điện thoại cho tôi bảo nên vận động người dân thả người", ông Bùi Văn Nhạc, người trong nhóm các cụ cao niên trong làng, giơ điện thoại cho hay.

THÁI MẠC VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận