| Hotline: 0983.970.780

Nhà khoa học Anh mất tích ở Sapa

Thứ Năm 12/12/2013 , 16:50 (GMT+7)

Nhà thực vật học người Anh đã mất tích trong khi đang nghiên cứu thực địa ở Sapa (Lào Cai). Nhà chức trách đang huy động lực lượng tìm kiếm ông này.

Nhà thực vật học người Anh đã mất tích trong khi đang nghiên cứu thực địa ở Sapa (Lào Cai). Nhà chức trách đang huy động lực lượng tìm kiếm ông này.

Anh Taggart mất tích tại Việt Nam     Ảnh: BBC

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội gửi công hàm đề nghị cơ quan chức năng Lào Cai hỗ trợ tìm kiếm công dân Jamie Taggart nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin. Ảnh: BBC.

Theo thông tin của BBC, Jamie Taggart (41 tuổi, ở Scotland) đã mất tích từ ngày 2/11 khi tới Sapa khám phá đồi núi. Ông Taggart đang phụ trách khu vườn Linn Botanic thuộc bán đảo Rosneath. 

Cha của Taggart cho hay, ông biết con trai mất tích khi anh không về nhà theo lịch bay ngày 29/11. Taggart tới Việt Nam từ tháng 10 và để lại balô, hộ chiếu tại một nhà khách ở Sapa trước khi mất tích.

"Con tôi đi một mình, nhưng nó đã tới Việt Nam cách đây hai năm và biết đường đi lại, nên tôi không tin nó bị lạc", người cha nói.

Chiều nay, ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó chủ tịch UBND huyện Sapa đã xác nhận về thông tin trên và cho biết, tỉnh đang huy động lực lượng tìm kiếm nhà khoa học trên.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Thành, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đầu tháng 11 Công an tỉnh nhận thông tin một du khách nước ngoài tới nghỉ tại một khách sạn ở Sapa, sau đó người này đi về hướng Lai Châu và không trở lại khách sạn. Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với UBND và công an huyện Sapa liên tục tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. 

4 tháng trước, ngày 12/7, sau khi chinh phục đỉnh Fansipan (Sapa) cùng 3 người bạn, Phạm Ngọc Ánh (20 tuổi, ở Từ Liêm, Hà Nội) xuống điểm nghỉ trước. Tuy nhiên, trên đường đi xuống, nam sinh ĐH Mỹ thuật này được cho là bị lạc và mất tích. Gia đình và lực lượng chức năng tìm kiếm cả tháng nhưng không có kết quả.

Theo VnExpress

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Cứu lấy gần 30ha rừng ngập mặn ở Nam Định: [Bài 2] Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm?

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Rạng Đông phải chịu trách nhiệm nếu kênh xả thải khu công nghiệp chặn dòng chảy làm gần 30ha rừng ngập mặn ven biển Nghĩa Hưng bị thiệt hại.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm