Thứ tư, 18/07/2018 09:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà nghèo, bệnh trọng

04/07/2014, 08:20 (GMT+7)

Gần 3 năm qua, căn bệnh nan y đã hành hạ thể xác chị Lê Cẩm Nhung (31 tuổi) ở ấp Cái Nứa, xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) khiến ai cũng phải xót thương.

Nhà nghèo, bệnh trọng
Lúc chưa bệnh chị Nhung cân nặng 50kg, hiện giờ chỉ còn khoảng 30kg

Được sự giới thiệu của chính quyền địa phương ấp Cái Nứa, xã Bình Minh, chúng tôi đến thăm gia đình chị Nhung. Đập vào mắt chúng tôi khi bước chân vào nhà là cảnh chị Nhung nằm trên giường với thân hình teo tóp.

Chị Nhung quê ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng, lập gia đình lúc 20 tuổi về sống bên chồng tại ấp Cái Nứa, xã Bình Minh. Khi lập gia đình, được bên chồng cho một nền nhà ra ở riêng và mượn 6 công đất vuông nuôi tôm kết hợp trồng lúa.

Sau vài năm cũng có cái ăn, cái mặc và hạnh phúc hơn khi vợ chồng chị Nhung sinh được 2 cháu trai thật kháu khỉnh. Hiện tại cháu lớn đã 11 tuổi học lớp 4 và cháu thứ hai 10 tuổi học lớp 2, đều ngoan, học giỏi. Cuộc sống gia đình nhỏ đầy ắp tiếng cười, tuy làm lụng vất vả nhưng vợ chồng chị Nhung sống rất hạnh phúc và được nhiều người yêu mến.

Thật trớ trêu, gần 3 năm trở lại đây, chị Nhung đột nhiên phát hiện trên ngực phải có một bướu nhỏ lạ nhô lên, thấy vậy chị cùng chồng đi lên Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ chí Minh khám. Kết quả là, chị Nhung bị u bướu ác tính và bác sĩ chỉ định mổ.

Nếu mổ thì phải có số tiền lớn, không có tiền, chị Nhung đành mua thuốc về uống khống chế căn bệnh. Cứ thế thời gian trôi qua, càng uống thuốc thì sức khỏe chị ngày càng giảm, không lao động gì được, mỗi khi khối u hành thì sức khỏe chị suy sụp và tiếp tục uống thuốc giảm đau.

Đến tháng 12/2013, chị Nhung thấy sức khỏe quá yếu, nên chồng chị và người nhà đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận, sau đó bệnh tình không thuyên giảm, nên được chuyển lên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kiên Giang điều trị tiếp. Tại đây bác sĩ cũng yêu cầu chị mổ khối u. Nhưng nhắc đến số tiền lớn thì gia đình không có, nên đành đưa chị về.

Người nhà thấy chị Nhung bệnh như thế cũng rất đau lòng, đi vay mượn khắp nơi để có số tiền cho chị nằm viện mỗi khi căn bệnh tái phát. Không những thế, người thân của chị còn đi tìm thuốc nam sắc cho uống miễn sao cho chị được khỏe lúc nào hay lúc đó. Nhưng lực bất tòng tâm, bệnh ngày càng nặng hơn, cơ thể chị ăn uống không được, càng ngày càng teo tóp dần.

Lúc chưa bệnh chị cân nặng 50kg, hiện giờ chỉ còn khoảng 30kg và mọi sinh hoạt cá nhân, chăm sóc con cái đều do chồng chị làm hết. Gần đây, vào ngày 23/5/2014, chị Nhung lại bị khối u hành hạ làm chị đau nhiều, người nhà tiếp tục đưa chị đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang hơn 20 ngày. Hiện giờ chị Nhung đang ở nhà và uống thuốc giảm đau cầm cự qua ngày.

“Tôi là hàng xóm, cách nhà nó mấy trăm mét, thấy hoàn cảnh gia đình cháu Nhung nghèo khổ, lại nằm một chỗ nên thi thoảng cũng giúp đỡ chút đỉnh. Giờ thì gia đình nó khổ quá rồi, cầu mong các mạnh thường quân gần xa giúp đỡ cháu để có tiền mổ u bướu và giúp con nó ăn học cho đến nơi đến chốn”, cô Nguyễn Thị Hoàng Em, hàng xóm của chị Nhung ở ấp Cái Nứa, xã Bình Minh tâm sự.

Khó khăn chồng chất khó khăn, từ khi chị Nhung mang bệnh đến nay anh Nguyễn Văn Sạn, chồng chị Nhung không làm gì ra tiền, mấy công tôm cũng bị mất trắng do không có thời gian chăm sóc. Đã vậy còn phải vay ngân hàng, người thân hàng trăm triệu đồng chữa bệnh cho vợ, không biết lấy tiền đâu ra trả nợ.

Chi phí điều trị cho chị Nhung hiện lên đến khoảng 400 triệu đồng, gia đình không còn khả năng chữa trị tiếp. Thấy hoàn cảnh gia đình chị quá khó khăn, chính quyền địa phương, bà con hàng cũng rất quan tâm, giúp đỡ nhưng chỉ giúp được phần nào. Mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho chị Lê Cẩm Nhung vượt qua bệnh tật, cùng chồng nuôi dạy con khôn lớn.

Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ: Chị Lê Cẩm Nhung, số nhà 242, tổ 15, ấp Cái Nứa, xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 40 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT; 071036345431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

THANH HẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận