Thứ tư, 18/07/2018 11:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà sắp sập tọa lạc trên nền… bùn dày hơn 21m

13/04/2011, 14:43 (GMT+7)

"Thần đèn" Đỗ Quốc Khánh cho hay, toàn bộ nền của ngôi nhà sắp sập số 14 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh rất yếu do lớp bùn sâu tới hơn 21m.

Đội xử lý chống nghiêng làm việc tại ngôi nhà nghiêng số 14/91 Nguyễn Chí Thanh

Qua công tác khảo sát địa chất khu vực ngôi nhà sắp sập số 14 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, đội xử lý chống nghiêng của "thần đèn" Đỗ Quốc Khánh cho hay, toàn bộ nền của ngôi nhà này rất yếu do lớp bùn sâu tới hơn 21m.

>> Thêm một nhà 5 tầng lún nứt, tách rời khỏi kết cấu >> Sập nhà 5 tầng ở Hà Nội Dự kiến, trong ngày hôm nay, 13/4, ông Khánh sẽ báo cáo với Ủy ban nhân dân phường Láng Hạ về nguyên nhân cũng như khả năng đổ sập của ngôi nhà. Cụ thể, qua quá trình khảo sát, các kỹ sư và công nhân của công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam đã tiến hành khoan sâu tới 21m xuống phía dưới móng nhà nhưng vẫn thấy toàn bùn. Lớp bùn được dự đoán có thể sâu tới 23m vì vậy ông Khánh yêu cầu khoan tới 30m để đảm bảo có được những số liệu chính xác nhất. Mặc dù “tọa lạc” trên lớp bùn sâu và dày như trên nhưng ông Khánh vẫn khẳng định dù ngôi nhà có độ nghiêng bất bình thường và vượt quá tiêu chuẩn của cả Việt Nam và thế giới nhưng nó không có khả năng tự đổ hay lật. Hiện tại, công tác chống nghiêng đang được tiến hành nhưng vẫn dừng ở việc luồn 2 cộ sắt vào dưới mái hiên tầng 1 để chống đỡ. Về tiến độ công việc, ông Khánh cho hay, trong 3 ngày nghỉ vừa qua, ông đã cho anh em nghỉ vì không có điện do chính quyền địa phương yêu cầu phải xuất trình hợp đồng ký kết với chủ nhà thì mới cấp điện. Trong khi, hiện ông Khánh mới chỉ có hợp đồng nguyên tắc ký với đại diện ngôi nhà do chủ nhà hiện vẫn ở nước ngoài. Tuy nhiên, Ủy ban Nhân dân phường Láng Hạ cũng cho phép trình cả hợp đồng nguyên tắc, vì vậy dự kiến trong ngày hôm nay, ông Khánh sẽ làm việc với chính quyền địa phương, đề xuất phương án xử lý căn nhà nghiêng.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận