Thứ bảy, 21/07/2018 03:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhật Bản: Siêu bão tràn qua Okinawa gây đình trệ giao thông

09/07/2014, 16:01 (GMT+7)

Ngày 8/7, cơn bão mạnh Neoguri đã quét qua quần đảo Okinawa ở cực Nam Nhật Bản khiến tất cả các chuyến bay và dịch vụ tàu phà ở khu vực này phải dừng hoạt động.

Nhật Bản: Siêu bão tràn qua Okinawa gây đình trệ giao thông
Một căn nhà gỗ tại Naha, đảo Okinawa bị sập do siêu bão Neoguri ngày 8/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bão Neoguri, cơn bão thứ tám trong mùa bão năm nay ở Nhật Bản, được dự báo di chuyển theo hướng Bắc trên Biển Hoa Đông, tiến gần đến đảo Kyushu và có thể đổ bộ đảo này ngày 10/7.

Trung tâm dự báo thời tiết cũng dự báo bão Neoguri có thể ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Nhật Bản, nơi có thủ đô Tokyo.

Sáng sớm ngày 9/7, trung tâm dự báo thời tiết đã dỡ bỏ các cảnh báo về gió, sóng và mưa đã đưa ra trước đó đối với quần đảo Okinawa.

Trước đó, ngày 8/7, chính quyền Miyako, Ginowan và 17 thành phố khác ở Okinawa đã khuyến cáo tổng cộng 590.000 người dân địa phương sơ tán tránh bão và các trường học phải đóng cửa.

Các chuyến bay từ tất cả 9 sân bay tại Okinawa cũng như các dịch vụ tàu phà trên 17 tuyến đều bị hủy bỏ. Tuyến đường sắt ở thủ phủ Naha của Okinawa và một số tuyến đường chính bao gồm cả đường cao tốc trên đảo chính cũng phải đóng cửa.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo bão Neoguri sẽ gây mưa to và gió lớn trong cả ngày 9/7 ở Okinawa và một số khu vực ở đảo Kyushu.

Một vài hình ảnh tan hoang sau khi cơn bão đi qua:

Đang được quan tâm

Gửi bình luận