Chủ nhật, 28/05/2017 01:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhất định phải phát triển y học cổ truyền

16/02/2017, 20:06 (GMT+7)

Chiều 16/2,  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm việc với Viện Y dược học dân tộc TP.HCM...

18-12-29_bo-truong-kim-tien-tuong-nho-hi-thuong-ln-ong Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thắp nhang tưởng nhớ danh y Hải Thượng Lãn ông tại Viện y học dân tộc TP.HCM  

Chiều 16/2,  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm việc với Viện Y dược học dân tộc TP.HCM và các lương y tiêu biểu đã và đang hoạt động trong lĩnh vực y, dược cổ truyền trên địa bàn TP.HCM nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Theo  BS. Huỳnh Nguyễn Lộc - Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, nhu cầu điều trị bằng y học cổ truyền của người dân là cực ký lớn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, trong phát triển y tế quốc gia, nhất định phải phát triển y học cổ truyền, đẩy mạnh các loại hình không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt...; kết hợp Đông - Tây y trong điều trị đó là mong muốn của Bộ Y tế.

Viện cần phát triển nghiên cứu hơn nữa để tạo ra những loại thuốc tốt điều trị cho người dân. Phải tạo lòng tin ở người dân, giúp người dân phải tin tưởng các phương pháp khám chữa bệnh y học cổ truyền, đặc biệt trong các bệnh như đau xương khớp, thần kinh tọa, viêm xoang...

LÂM THỤY
Share Google Share Twitter Share Zalo Share Facebook Share SMS facebook  

Gửi bình luận