| Hotline: 0983.970.780

Nhiệt độ tại Sa Pa tiếp tục giảm xuống âm 2 độ C

Thứ Tư 12/01/2011 , 09:07 (GMT+7)

Từ 19 giờ đến 21 giờ tối 11/1, nhiệt độ khu vực từ thị trấn Sa Pa đến vùng Ô Quý Hồ đã tụt xuống âm 2 độ C.

Chiều 11/1, nhiệt độ một số vùng núi cao Lào Cai, đặc biệt là Sa Pa tiếp tục giảm sâu.

Ông Nguyễn Bá Diện, Trưởng trạm Tôn, Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết từ 19 giờ đến 21 giờ tối 11/1, nhiệt độ khu vực từ thị trấn Sa Pa đến vùng Ô Quý Hồ đã tụt xuống âm 2 độ C, thấp hơn buổi trưa 3 độ C.

Băng giá đóng dày và lan rộng từ đỉnh đèo Trạm Tôn, khu Thác Bạc đến đỉnh núi Fansipan, lượng mưa giảm, trời bớt mù nhưng rất lạnh.

Trước đó, sáng 11/1, tại khu vực đèo Ô Quý Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đoạn giáp ranh với địa phận tỉnh Lai Châu đã xuất hiện băng tuyết mỏng. Nhiệt độ đêm và sáng giảm xuống 0 độ, đã xuất hiện một số trâu bò bị chết rét.

Trên tuyến quốc lộ 4D từ thị trấn Sa Pa qua đèo Ô Quý Hồ đi Lai Châu, sương muối dày đặc kèm theo mưa phùn hạn chế tầm nhìn 5m. Mọi hoạt động của người dân quanh vùng bị ngưng trệ. Học sinh đã được nghỉ học từ ngày 10/1.

Chỉ còn một số hàng quán ven đường hoạt động để phục vụ du khách đến tham quan sự kỳ thú này của thiên nhiên.

Dự báo đợt lạnh này sẽ kéo dài đến tận 20/1, sau đó trời ấm dần.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai cùng các cơ quan ban ngành đã tuyên truyền, khuyến cáo bà con địa phương các huyện vùng cao, nhất là huyện Sa Pa các biện pháp phòng chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi, đặc biệt đối với đàn gia súc.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm