Chủ nhật, 22/07/2018 06:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều chợ ở Sóc Trăng bỏ trống

14/04/2011, 10:03 (GMT+7)

Rất nhiều chợ mới với số vốn đầu tư tiền tỉ đã hoàn thành ở Sóc Trăng nhưng lại không có ai vào mua bán.

Những năm qua, bằng nhiều nguồn vốn, tỉnh Sóc Trăng triển khai xây dựng hàng chục chợ, với vốn đầu tư hàng chục tỉ đồng. Đã có nhiều chợ mới to đẹp nhưng không ai vào mua bán.

Ngay tại TP. Sóc Trăng có chợ Nhâm Lăng thuộc địa bàn phường 5 (thuộc Chương trình 135) được đầu tư với số tiền 675 triệu đồng, xây dựng xong nhà lồng chợ bỏ trống, tiểu thương che lều bán ở bãi cỏ bên ngoài. Ở phường 4 có chợ Sung Đinh nằm cuối đường Lý Thường Kiệt nối dài được đầu tư xây dựng với số tiền trên 2 tỉ đồng hay chợ Khánh Hùng (phường 2) xây dựng với số tiền trên 1,3 tỉ đồng hiện nay nhiều ki ốt cửa đóng im ỉm, khu nhà lồng bỏ trống. Cả 2 chợ này gần như không hoạt động và đang xuống cấp trầm trọng.

Còn ở huyện Mỹ Tú có chợ xã Mỹ Thuận được đầu tư kinh phí 495 triệu đồng, xây dựng xong nhiều năm nay bỏ trống, trở thành chỗ ở cho một hộ dân. Còn chợ xã Thuận Hưng với kinh phí 350 triệu đồng nhưng nay cũng chỉ có lèo tèo mấy hộ vừa ở vừa mua bán. Ngoài ra, ở huyện Mỹ Xuyên có chợ xã Viên Bình xây dựng với số tiền trên 300 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình 135, nay chỉ có vài ba hộ vào buôn bán. Còn huyện Châu Thành có chợ xã An Hiệp, chợ Bưng Tróp A được xây dựng năm 2007, với số tiền trên 1 tỉ đồng, bây giờ là chỗ phơi chứa lúa, củi hay các nông sản khác của người dân.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, nguyên nhân chính là do chợ nằm vị trí không thuận lợi, bất tiện và người dân tại đây không có nhu cầu họp chợ, bởi gần đó có nhiều chợ qui mô hơn hoặc rất xa với các khu dân cư, chợ xây dựng không đảm bảo về kỹ thuật, một số chợ được xây dựng theo ý chủ quan của lãnh đạo địa phương… Phong trào chạy đua xây dựng chợ ở Sóc Trăng không xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân, gây lãng phí rất lớn tiền của Nhà nước và nhân dân.

PHƯƠNG NGHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận