Thứ tư, 23/05/2018 04:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ninh Bình vẫn đá AFC cup

14/04/2014, 16:51 (GMT+7)

Đội bóng của ông bầu Hoàng Mạnh Trường xin nghỉ toàn bộ các trận đấu tại V.League. Tuy nhiên, The Vissai Ninh Bình sẽ tiếp tục tham dự AFC cup.

Ninh Bình vẫn đá AFC cup
Văn Quyến cùng đồng đội vẫn tham dự AFC cup

Đội bóng của ông bầu Hoàng Mạnh Trường xin nghỉ toàn bộ các trận đấu tại V.League để chờ kết luận cơ quan điều tra. Tuy nhiên, The Vissai Ninh Bình sẽ tiếp tục tham dự AFC cup.

Cho đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa có quyết định nào về việc có hay không loại Ninh Bình khỏi AFC cup. Trao đổi với báo chí, HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ khẳng định, đội cũng muốn duy trì cuộc chơi tại sân chơi này.

"Thành tích của chúng tôi tại AFC cup vừa qua là rất tốt. Hôm nay, anh Hoàng Mạnh Trường có khẳng định là đội vẫn có thể tham dự AFC cup. Riêng V.League thì chúng tôi sẽ xin nghỉ để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Với quân số hiện tại, tôi nghĩ rằng đội vẫn có thể tiếp tục thi đấu ở AFC cup được mà không phải quá lo lắng”, ông Sỹ cho biết.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, Ninh Bình hiện vẫn còn 6 ngoại binh và một số cầu thủ nội khác không liên quan đến vụ “làm độ” của nhóm các cầu thủ do Trần Mạnh Dũng cầm đầu. Trong số này gồm cả Lê Văn Thắng và Hoàng Danh Ngọc. Cả hai dù có nhận tiền do Trần Mạnh Dũng đưa, nhưng không tham gia vào vụ “làm độ” và đã nộp lại tiền cho cơ quan điều tra. Đội sẽ sử dụng thêm các cầu thủ trẻ như Văn Quý, Đức Linh, Văn Cường, Minh Tùng… để thi đấu ở AFC cup.

“Tôi cho rằng về chuyên môn, đây đều là các cầu thủ tốt. Cộng thêm Văn Quyến thường thi đấu tốt ở AFC cup, theo tôi nếu tập luyện đầy đủ và chuẩn bị tốt, chúng tôi vẫn có thể đạt thành tích tốt”, ông Sỹ nói.

Đối với 9 cầu thủ trong danh sách tiêu cực ở trận gặp CLB Kelantan (Malaysia), HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, CLB đã không còn quản lý và chịu trách nhiệm. Toàn bộ từ trước đó đã được cơ quan điều tra cho về nhà, chỉ triệu tập khi cần thiết.

Có thông tin cho rằng tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã khai báo lại với cơ quan điều tra, khẳng định mình không phải là người cầm đầu nhóm cầu thủ tiêu cực ở trận đấu với Kelantan.

“Trong giáo án tập luyện của chúng tôi đã không còn các cầu thủ này nữa. Mọi vấn đề hiện nay đều sẽ do cơ quan điều tra giải quyết. Thực sự, cá nhân tôi đã cảm thấy quá thất vọng. Bản thân tôi cũng có một phần trách nhiệm khi không giám sát được các cầu thủ, để họ gây ra chuyện tiêu cực”, ông Sỹ nói.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, mong muốn của ông là The Vissai Ninh Bình có thể tiếp tục tham dự V.League. “Tuy nhiên, theo quy định chúng tôi chỉ được tăng cường tối đa 5 cầu thủ. Nếu muốn đá tiếp, tôi nghĩ rằng VFF và VPF cần tạo điều kiện, cho Ninh Bình cơ chế đặc biệt để bổ sung thêm quân, chứ lực lượng hiện nay của chúng tôi rất khó thi đấu ở V.League”, ông Sỹ cho biết.

Về vấn đề này, hôm qua một quan chức Cty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định, VPF sẽ bàn bạc với VFF để có giải pháp. Quan điểm của VPF là ủng hộ Ninh Bình chống tiêu cực, vì vậy nhiều khả năng đội bóng của bầu Trường sẽ được ưu tiên.

“Chúng tôi đã động viên anh Trường và anh Lệ (Chủ tịch The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ) để đội bóng tiếp tục thi đấu. Ninh Bình đã đầu tư rất nhiều tiền cho CLB, nay nếu vì sự cố này mà giải thể thì rất đáng tiếc. VPF trong khả năng có thể sẽ tạo điều kiện tối đa để Ninh Bình có thể tiếp tục thi đấu”, lãnh đạo VPF nói trên cho biết.

Phía VPF khẳng định, trong trường hợp Ninh Bình không thể tham dự V.League, 12 đội còn lại sẽ tiếp tục thi đấu và đội thứ 12 sẽ phải rớt hạng. “V.League còn cả giai đoạn lượt về nên nếu không có đội nào xuống hạng thì giải sẽ mất tính cạnh tranh. Tôi cho rằng các CLB cũng sẽ chấp thuận phương án đó”, vẫn lãnh đạo VPF trên nói.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận