Thứ ba, 17/07/2018 12:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"NNVN có nhiều bài viết hay về NTM"

14/01/2013, 10:08 (GMT+7)

Cuối tuần qua, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG XDNTM tỉnh Quảng Trị đã họp bàn kế hoạch tuyên truyền Chương trình xây dựng NTM trong năm 2013.

Cuối tuần qua, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG XDNTM tỉnh Quảng Trị đã họp bàn kế hoạch tuyên truyền Chương trình xây dựng NTM trong năm 2013. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trú Báo Nông nghiệp Việt Nam tại Quảng Trị, Báo Quảng Trị và Đài PT-TH Quảng Trị.

Ông Đào Mạnh Hùng, PGĐ Sở NN-PTNT kiêm Chánh Văn phòng của Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG XDNTM tỉnh Quảng Trị, nhận xét: Trong năm 2012, công tác tuyên truyền, vận động về Chương trình MTQG xây dựng NTM luôn được các cấp ủy đảng, các ngành, tổ chức chính trị- xã hội và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thực hiện thường xuyên, liên tục cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Ông Đào Mạnh Hùng (bên trái) PGĐ Sở NN-PTNT Quảng Trị phát biểu tại buổi họp

Đặc biệt, các phương tiện truyền thông đã thực hiện khá tốt công tác tuyên truyền, từ đó góp phần giúp cán bộ, nhân dân hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Trị, ông Từ Quang Hoá, đánh giá: Thông qua các bài viết về NTM trên Báo Nông nghiệp Việt Nam, chuyên mục NTM trên đài PTTH Quảng Trị và Báo Quảng Trị, nhiều mô hình hay, những cách làm tiêu biểu được giới thiệu sâu rộng đến tận mỗi người dân. Nhờ vậy, đã tạo hiệu ứng tốt trong xã hội, phong trào Chung sức xây dựng NTM được nhiều địa phương, tổ chức chính trị- xã hội hưởng ứng tích cực.

 Từ đó, đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể góp sức xây dựng NTM như hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đổi thửa dồn điền. Đặc biệt, Báo Nông Nghiệp Việt Nam có nhiều bài tuyên truyền về NTM rất hay, góp phần mang lại kết quả tích cực cho việc xây dựng NTM tại Quảng Trị.

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Trị đã có 30 xã điểm xây dựng NTM của tỉnh và huyện. Trong hai năm qua, UBND tỉnh, các ngành, đoàn thể và các huyện đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, phân bố các nguồn vốn xây dựng cho các công trình thiết yếu và hỗ trợ phát triển SX cho các xã thí điểm của tỉnh, huyện.

Kết quả có nhiều xã so với năm 2010 tăng một số chỉ tiêu cơ bản như điện, bưu điện, trường học, thu nhập, giáo dục, y tế, tổ chức SX. Nhiều xã có tiêu chí đạt mức khá như xã Vĩnh Hiền, Vĩnh Thạch, Vĩnh Thuỷ, xã Thuận, xã Gio Phong, xã Hải Lệ... Về công tác quy hoạch đến nay 106 xã cơ bản đã hoàn thành công tác xây dựng quy hoạch nông thôn, 97 xã cơ bản hoàn thiện công tác xây dựng đề án xây dựng NTM cấp xã...

Chủ trương của tỉnh Quảng Trị năm 2013 tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về Chương trình xây dựng NTM theo chiều rộng lẫn chiều sâu, tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng dân cư. Chú trọng vào việc tập trung tuyên truyền những mô hình mới, hiệu quả trong xây dựng NTM tại các địa phương; biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu tham gia xây dựng NTM.

Văn phòng Điều phối cho biết sẽ thường xuyên cập nhật thông tin tại các địa phương, chủ động giới thiệu thêm những mô hình hay để các phương tiện thông tin đại chúng kịp thời tiếp cận, phản ánh. Tại cuộc họp, các bên cũng đã thống nhất việc tổ chức cuộc thi “Viết về nông thôn mới” trên Báo Quảng Trị.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận