Thứ sáu, 20/07/2018 07:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

NNVN tuyên truyền rất tốt VSATTP

24/01/2013, 09:54 (GMT+7)

Trong năm 2013, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định sẽ vẫn là năm Bộ NN-PTNT đặt trọng tâm vào vấn đề vệ sinh ATTP...

* Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật dành cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số”

Hôm qua (23/1), Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu đã có buổi làm việc với Báo NNVN nhằm đánh giá và bàn kế hoạch triển khai công tác thông tin tuyên truyền trên Báo NNVN liên quan tới vấn đề vệ sinh ATTP và phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số trong năm 2013.

Về công tác thông tin, tuyên truyền liên quan tới vệ sinh ATTP trên Báo NNVN trong năm 2012, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đánh giá: Cùng với việc Bộ NN-PTNT đặt vấn đề vệ sinh ATTP làm công tác trọng tâm trong năm 2012, trong năm qua, thông qua việc thông tin, tuyên truyền, điều tra, thâm nhập thực tế vào những “điểm nóng” về vệ sinh ATTP, Báo NNVN đã góp công lớn giúp Bộ NN-PTNT cùng các địa phương trong công tác vệ sinh ATTP. Trong đó, nổi bật nhất phải kể tới loạt bài điều tra về gia cầm Trung Quốc nhập lậu mà PV NNVN đã dày công thực hiện. Vấn đề vệ sinh ATTP đã được phản ánh đậm, tần suất gần như hàng ngày trên Báo NNVN, trong đó hầu hết là các bài viết đi vào các “vấn đề nóng”.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu làm việc tại báo NNVN

Trong năm 2013, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định sẽ vẫn là năm Bộ NN-PTNT đặt trọng tâm vào vấn đề vệ sinh ATTP. Hiện tại, Bộ NN-PTNT cũng đã lập BCĐ vệ sinh ATTP do Bộ trưởng Cao Đức Phát làm Trưởng ban. Để tăng cường sự phối hợp với các cơ quan truyền thông nói chung trong việc thông tin về vệ sinh ATTP, BCĐ vệ sinh ATTP của Bộ NN-PTNT sẽ tổ chức họp vào ngày thứ 2 đầu tháng.

Trong năm 2013, Bộ NN-PTNT sẽ chuyển hướng từ phối hợp dàn trải như những năm qua thành hướng phối hợp có trọng tâm với một số cơ quan báo chí chủ lực, có thế mạnh về mảng thông tin vệ sinh ATTP, trong đó, Báo NNVN sẽ là lựa chọn hàng đầu. Ngoài công tác thường xuyên, năm 2013, Bộ NN-PTNT sẽ tập trung mạnh cho công tác vệ sinh ATTP theo hai đợt cao điểm mà BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP của Chính phủ triển khai, đó là vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ, hai là đợt cao điểm vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 6/2013...

Về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, năm 2012, ngoài chuyên mục “Tư vấn pháp luật” trên ấn bản hàng ngày, Báo NNVN tiếp tục có nhiều bài viết, điều tra theo thư bạn đọc và các vụ việc liên quan đến quy định pháp luật của Nhà nước. Với lợi thế là tờ báo phát hành chính tới đối tượng nông dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hiệu quả của công tác phổ biến pháp luật trên Báo NNVN thể hiện khá rõ nét khi sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu pháp luật của người dân thông qua qua Báo NNVN ngày càng nhiều, lượng câu hỏi, thắc mắc về pháp luật gửi về Báo NNVN ngày càng tăng mạnh.

*Tại buổi làm việc với Báo NNVN hôm qua, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu cũng cho biết: Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2009 – 2012” của Chính phủ (Quyết định số 554/QĐ-TTg ngày 4/5/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Đề án do Bộ NN-PTNT làm cơ quan chủ trì), từ ngày 24 đến 26/1/2013, Bộ NN-PTNT phối hợp với TƯ Hội ND Việt Nam, TƯ Hội LHPN Việt Nam và Ủy ban Dân tộc sẽ tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật dành cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, sẽ có 12 đội thi xuất sắc nhất đến từ 4 khu vực: Miền núi phía Bắc, Đồng bằng Bắc bộ, Miền Trung – Tây Nguyên và Miền Nam tham gia dự thi. Hội thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5 và phát lại trên các kênh VTV2, Đài PT-TH Hà Nội, VTC16.

* Nhằm góp phần thành công cho hội thi, Ban điều hành Đề án 554 và Bộ NN-PTNT trân trọng kính mời các cơ quan, đơn vị, DN đến tham dự, ủng hộ và tài trợ cho hội thi. Các cá nhân, cơ quan, đơn vị, DN... có thể ủng hộ hoặc tài trợ cho hội thi bằng các cách sau:

- Nhắn tin theo cú pháp THPL, gửi tổng đài 147 (mỗi tin nhắn trị giá 5.000đ).

- Hỗ trước kinh phí phát sóng trực tiếp cuộc thi trên Đài PT-TH Hà Nội, Đài TH Việt Nam.

- Chi cho giải thưởng cuộc thi (01 giải đặc biệt trị giá 70 triệu đồng; 02 giải nhất trị giá mỗi giải 50 triệu đồng; 03 giải nhì, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng; 06 giải ba, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 03 giải phụ, mỗi giải 5 triệu đồng. Tổng cộng giá trị giải thưởng là 395 triệu đồng).

- Ghi hình, thu đĩa cuộc thi để làm tài liệu tuyên truyền rộng rãi trong cả nước.

Các nhà tài trợ cho hội thi sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

- Logo và tên của nhà tài trợ được treo ở vị trí trang trọng trên Banner, Poster của hội thi trong suốt thời gian tổ chức.

- Tên nhà tài trợ được vinh danh tại hội thi, trên website của BTC hội thi.

Để biết thông tin chi tiết, xin liên hệ với thường trực BTC hội thi tại: Bộ NN-PTNT, số 2, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Số ĐT: 08044100; Fax: 043.823.2750.

Kinh phí tài trợ xin chuyển về tài khoản: 10201 000006 0004, tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Tên đơn vị chủ tài khoản: Trung tâm Khuyến nông Quốc gia – Bộ NN-PTNT.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận