Chủ nhật, 22/07/2018 12:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nổ bom liên tiếp tại dinh tổng thống Ai Cập, 5 người thương vong

01/07/2014, 08:08 (GMT+7)

Vụ nổ bom thứ ba tại Dinh Tổng thống Ai Cập, ở phía Đông Cairo, đã sát hại thêm một cảnh sát./ Phe Hồi giáo Ai Cập dọa phát động chiến dịch nổi dậy quy mô lớn

Nổ bom liên tiếp tại dinh tổng thống Ai Cập, 5 người thương vong
Khói bốc lên tại khu vực quanh Dinh Tổng thống Ai Cập sau một vụ nổ bom (Nguồn: AFP)

Vụ nổ này xảy ra chỉ một thời gian ngắn sau khi hai quả bom phát nổ trước đó trong sáng 30/6.

Vụ nổ thứ nhất làm một sỹ quan cảnh sát thiệt mạng và ba người khác bị thương. Trung tá Mohamed Lotfi đã bị sát hại bởi vụ nổ cuối cùng trong khi Đại tá Ahmed El-Ashmawy, một chuyên gia chất nổ của Ban Giám đốc an ninh Cairo, đã thiệt mạng trong khi cố gắng vô hiệu hóa thiết bị nổ đầu tiên.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, 13 người bị thương trong các vụ nổ. Trước đó, báo cáo mới chỉ nói ba nhân viên cảnh sát tại khu vực xẩy ra vụ nổ đã bị thương. Hai thiết bị nổ đã được tìm thấy trước vụ nổ thứ hai, một được vô hiệu hóa và một đã phát nổ.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Mohamed Ibrahim tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố và khẳng định: "Những hành động hèn nhát sẽ làm cho cảnh sát quyết tâm hơn để đối đầu với chủ nghĩa khủng bố đang cố gắng gây mất an ninh và an toàn của người Ai Cập."

Quảng trường Tahrir đã bị đóng cửa vì lý do an ninh khi các cuộc biểu tình của những người ủng hộ Anh em Hồi giáo dự kiến diễn ra trong ngày đánh dấu mốc một năm của sự kiện 30/6.

Kể từ khi chính quyền của Tổng thống Hồi giáo Mohamed Moisi bị quân đội lật đổ vào ngày 3/7/2013 và việc giải tán các trại biểu tình tại Quảng trường Rabaa Al-Adawiya và Al-Nahda của những người Hồi giáo ủng hộ ông Morsi, đã xẩy ra nhiều cuộc tấn công vào lực lượng an ninh, làm ít nhất 500 cảnh sát và quân đội bị thiệt mạng.

Nhóm Agnad Misr, chính thức bị một Tòa án Ai Cập liệt vào danh sách tổ chức khủng bố trong tháng 5/2014, trước đó đã nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công, trong đó có vụ đánh bom tại Đại học Cairo trong tháng 4 vừa qua.

HOÀNG CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận