Hiện trên địa bàn Thủ đô có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị kinh tế cao như: Bưởi tôm vàng Đan Phượng, rau hữu cơ Sóc Sơn, gạo Bồ Nâu Thanh Văn… song việc đăng ký nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu tập thể chưa được chú trọng, phần lớn các mặt hàng nông sản chưa được bảo hộ chỉ dẫn địa lí.
Do đó, với sự góp mặt của các học giả đến từ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sở KH- CN Hà Nội, Hội Nông dân các huyện trên địa bàn, mục đích của Hội thảo khoa học lần này nhằm phổ biến, thúc đẩy mạnh mẽ việc đăng ký logo, nhãn hiệu nhận diện cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, từ đó nâng cao giá trị và thương hiệu cho nông sản Thủ đô.