Thứ tư, 25/04/2018 05:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tác dụng của nhai dầu mè

22/04/2009, 09:44 (GMT+7)

Nhai dầu mè buổi sáng có tác dụng gì? Nên nhai bao lâu và như thế nào?

* Nhai dầu mè buổi sáng có tác dụng gì? Nên nhai bao lâu và như thế nào?

Trần Đắc Minh, Bình Lục, Hà Nam

Dầu mè hay dầu vừng có bán rộng rãi trên thị trường. Nhai dầu mè sống là một trong các phương pháp dưỡng sinh của Ấn Độ (gọi là phương pháp Kavala Graham), tiếng Anh là Oil pulling.

Trước hết, đây là chuyện vô hại nhưng có rất nhiều tác dụng lên sức khỏe. Nên nhai 1-3 lần trong ngày, trước bữa ăn và bụng đang đói. Nhai kỹ và sâu để tiếp xúc với mọi kẽ răng, mọi niêm mạc trong khoang miệng. Mỗi lần khoảng 1 thìa canh và nhai trong 15-20 phút trở lên. Sau đó xúc miệng và đánh răng lại cho sạch. Nếu thấy dầu mè nhổ ra có màu trắng là đạt yêu cầu. Tác dụng đầu tiên là làm sạch răng miệng, loại bỏ các loại vi khuẩn gây hại men răng, chữa lung lay răng, viêm nha chu…

Thông qua các mao mạch dưới lưỡi dầu mè có tác động tẩy độc trong máu nên được coi là có khả năng chữa nhức đầu, các bệnh phổi và gan, các bệnh tim và thận, viêm não, tắc nghẽn mạch máu, đau khớp, tê liệt, eczêma, viêm loét dạ dầy, các bệnh đường ruột… Bệnh cấp tính có thể thấy ngay hiệu quả sau vài ngày, bệnh mạn tính thì phải sau một vài năm. Nhai dầu mè khác với nấu thức ăn bằng dầu mè (đưa chất béo không có lợi vào cơ thể).

GSTS. NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận