Thứ hai, 23/04/2018 02:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bao quy đầu quá dài, không lo

09/09/2008, 08:00 (GMT+7)

Theo các nhà khoa học, đây chỉ là hiện tượng tự nhiên trong quá trình trưởng thành mà không mắc bệnh gì cả.

Không nên quá lo lắng vì bao quy đầu dài (Ảnh minh họa)

Bao quy đầu của con trai quá dài là mối quan tâm rất lớn của không ít bậc phụ huynh. Nhiều người vẫn cho rằng, khi dương vật ở trạng thái bình thường thì bao quy đầu hoàn toàn che phủ kín đầu dương vật. Đối với những đứa trẻ khi dương vật ở trạng thái cương cứng hoàn toàn thì bao quy đầu cũng không để lộ đầu dương vật được, trường hợp như vậy thì coi như bao quy đầu quá dài.

Tuy nhiên, ở những đứa trẻ chưa trưởng thành, chưa dậy thì lại thường rơi vào trường hợp bao quy đầu quá dài khiến không ít bậc cha mẹ phải lo lắng, nhưng theo các nhà khoa học, đây chỉ là hiện tượng tự nhiên trong quá trình trưởng thành mà không mắc bệnh gì cả.

Rất nhiều các bậc cha mẹ thường nghe được những thông tin không chính xác từ nhiều nguồn khác nhau nên đã cho rằng, bao quy đầu quá dài thì nhất định phải điều trị, hơn nữa càng điều trị sớm thì càng tốt. Đa số trường hợp các em bé có bao quy đầu quá dài thì thường nó sẽ dần bị tiêu tan bớt trong quá trình dậy thì của các em. Ngoài ra, bao quy đầu quá dài ở thời kỳ niên thiếu có thể thông qua một số biện pháp nhỏ mà tự mình có thể chỉnh sửa được. Ví dụ như, khi đi tiểu có thể dùng tay nhẹ nhàng kéo bao quy đầu lên phía trên 2-3 lần để lộ đầu dương vật một lúc rồi sau đó nhẹ nhàng bỏ tay. Cứ kiên trì như vậy sau một khoảng thời gian, bao quy đầu tự khắc sẽ ngắn bớt lại.

Đồng thời, theo quá trình phát triển của cơ thể, dương vật và đầu dương vật có thể phát triển to hơn, đặc biệt là vùng xung quanh đầu dương vật có thể phát triển nhô lên, như thế bao quy đầu khó mà có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu. Cho dù sau khi đã trưởng thành thì cách làm trên cũng có những hiệu quả nhất định. Bởi vì bao quy đầu có độ đàn hồi khá mạnh nên con trai có thể lợi dụng cách này để giải quyết vấn đề bao quy đầu quá dài.

Những người thực sự phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu thường là số ít. Sau khi kết thúc quá trình dậy thì là đến thời kỳ thanh xuân (khoảng 18-20 tuổi), chỉ có khoảng 1/20 nam giới là còn có bao quy đầu.

KIM HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận