Thứ tư, 25/04/2018 03:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Pha sữa với mật ong có hại gì không?

04/03/2009, 08:00 (GMT+7)

Có thể pha sữa với mật ong hay không?

* Có thể pha sữa với mật ong hay không?

Bạn đọc không ghi tên và địa chỉ.

Có lời đồn đại là không nên dùng như vậy nhưng chưa ai xác nhận được thông tin này và khó có thể tin là có hại. 

* Nhắn bác 72 tuổi hỏi về cao huyết áp, và cườm nước ở mắt, phương pháp chữa bệnh bằng vỏ cam và dầu mè?

 Lần sau bác nhớ ghi rõ tên và địa chỉ. Hai bệnh bác hỏi đều cần điều trị cẩn thận tại bệnh viện chuyên khoa, đừng nghe lời đồn đại chữa bằng vỏ cam sành, tra dầu mè vào mắt…Không phải bệnh gì cũng có thể điều trị bằng đông dược. Vỏ cam làm sao hạ được huyết áp? Còn dầu mè (dầu vừng) được súc miệng vào buổi sáng (mới ngủ dậy) rất có ích cho vệ sinh răng miệng và có lợi cho sức khỏe.

Về tác dụng của dầu mè chữa bệnh có thể tham khảo tài liệu sau đây của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc dịch từ một trong những bài của Youthing Strategies đăng trong trang web http://www.youthingstrategies.com/results.Htm. Nhai dầu có trong Y khoa truyền thống Ấn Độ. Bác sĩ Karach nói rằng những bệnh sau đây có thể được chữa cách hiệu quả với phương pháp trị liệu dầu mè: nhức đầu (headaches), viêm cuống phổi (bronchitis), phổi và gan (lung and liver conditions), nhức răng (toothache), nghẽn mạch máu (thrombosis), các bệnh về máu (blood diseases), đau khớp (arthrosis), tê liệt (paralysis), nấm chàm (eczema), loét dạ dày (gastric ulcers), bệnh đường ruột (intestinal disorders), các bệnh tim và thận (heart and kidney ailments), viêm não (encephalitis), thần kinh (nervous conditions) và các bệnh phụ nữ (female disorders).

Liệu pháp dầu mè có tác dụng cả phòng bệnh lẫn chữa bệnh. Bác sĩ Karach nói: "Với liệu pháp dầu, tôi đã khỏi bệnh nhiễm trùng máu kinh niên 15 năm. Và trong ba ngày đầu của thời gian dùng liệu pháp này, tôi được khỏi bệnh đau khớp nặng đã khiến tôi phải nằm liệt giường". Phương pháp đơn giản chỉ gồm việc làm luân chuyển dầu mè trong miệng. Tiến trình chữa lành được hoàn thành bởi chính cơ quan của con người. Nhờ vậy nó có thể chữa lành các tế bào, các mô và tất cả các cơ quan cùng một lúc; cơ thể tự loại trừ các độc tố mà không gây xáo trộn nào cho các vi khuẩn có lợi:

- Buổi sáng trước bữa điểm tâm, lúc bụng đói hoàn toàn, bạn lấy gần 1 muỗng (thìa) dầu mè (= 2 muỗng cà phê) đổ vào miệng nhưng đừng nuốt. Dầu được luân chuyển từ từ, kéo qua răng phía trước, đưa vào trong miệng và chạm vào tất cả các phần của màng nhầy bên phải cũng như bên trái trong khoang miệng từ 15 đến 20 phút. Dầu được luân chuyển (nhai) chầm chậm và hòa kỹ với nước bọt. Việc nhai kích thích các enzym và các enzym này rút các chất độc ra khỏi máu. Vì vậy, không được nuốt dầu vì dầu đã thấm chất độc. Khi việc nhai tiến hành, dầu trở nên loãng và chuyển thành màu trắng. Nếu thấy dầu mè vẫn còn màu vàng, có nghĩa là bạn đã không nhai kỹ hoặc nhai chưa đủ lâu.

- Nhai xong nhổ dầu vào bồn cầu. Sau khi nhổ dầu ra thì súc miệng vài lần để rửa miệng. Tốt hơn nữa là dùng một ly nước muối ấm để súc miệng. Có thể đánh răng bằng muối, hoặc đánh răng bằng kem đánh răng như thường ngày. Bạn có thể đổ thêm nước lạnh vào phần nước muối còn lại để làm giảm bớt độ mặn, sau đó để nghiêng ly nước này dưới mũi, nhẹ nhàng hít nước muối vào mũi để rửa đường mũi, nhẹ nhàng xì mũi ra.

- Rửa sạch bồn rửa mặt vì nước xúc miệng bạn nhổ ra có chứa vi trùng và chất độc của cơ thể. Nếu để một giọt nước này dưới kính hiển vi có độ phóng đại 600 lần, bạn có thể nhìn thấy những con vi khuẩn đang phát triển ở giai đoạn đầu. 

- Tốt nhất là thực hành việc nhai dầu trước bữa ăn sáng. Để mau khỏi bệnh, bạn có thể làm ngày ba lần, nhưng luôn luôn trước bữa ăn khi bụng đói hoàn toàn. Việc thực hành nhiều lần này đẩy nhanh và làm cho tiến trình chữa lành hiệu nghiệm hơn. Thực hành cho tới khi bạn có lại sức khỏe ban đầu và ngủ ngon giấc. Ai thực hành phương pháp này cách trung thành sẽ thức dậy tỉnh táo, khoan khoái vào buổi sáng; lại được thêm ăn ngon và tăng trí nhớ. Những người mắc bệnh lâu năm có thể có dấu hiệu bệnh như nặng thêm lúc bắt đầu thực hành. Bác sĩ Karach nhấn mạnh rằng tình trạng này là dấu hiệu của bệnh đang trong tiến trình chữa lành. Cũng có thể xảy ra việc thân nhiệt tăng thêm. 

 - Bệnh cấp tính thường thấy kết quả khả quan rất nhanh, chỉ trong vòng hai tới ba ngày. Bệnh kinh niên thường đòi thời gian lâu hơn, có khi cả năm. Cho nên đừng bao giờ nản lòng hay bỏ cuộc!

GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận