Đường dây nóng : 0913.378.918
Tháng 9-2007, công bố chính thức cấu trúc đề thi các môn trắc nghiệm những năm tới
18/09/2007, 11:09 (GMT+7)
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết trong tháng 9-2007, công tác chuẩn bị các môn thi trắc nghiệm năm 2008 và các năm tiếp theo sẽ được hoàn thiện và lấy ý kiến rộng rãi, hoàn thiện Đề án tổng thể về đổi mới thi và tuyển sinh để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 11/2007.
Tin bài khác

Cục sẽ công bố cấu trúc đề thi, nội dung đề thi, giải trình các ý kiến khác nhau của dư luận xã hội, phổ biến cấu trúc đề thi môn toán và đề tham khảo các môn Toán, Lịch sử, Địa lý, Văn để các thầy cô và học sinh làm quen.

Dự kiến năm 2008 sẽ tổ chức thi trắc nghiệm các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Toán; năm 2009 tổ chức một kỳ thi trung học phổ thông quốc gia với tất cả các môn đều thi theo hình thức trắc nghiệm, trừ môn Văn kết hợp cả tự luận và trắc nghiệm. Bộ GD-ĐT cũng lên kế hoạch mời các chuyên gia tư vấn tham gia thẩm định quy trình và chất lượng đề thi trắc nghiệm để chuẩn bị cho các kỳ thi năm 2008.

Nhằm kiểm định tốt chất lượng giáo dục địa phương, các phòng chuyên trách về khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục tại mỗi địa phương cũng được xây dựng và kiện toàn. Mỗi phòng sẽ có ít nhất 3 cán bộ nắm vững nghiệp vụ khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, trong đó có cán bộ thành thạo về công nghệ thông tin. 

Trong năm học này dự kiến có thêm 18 tỉnh, thành phố thành lập phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục là: Bắc Kạn, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đà Nẵng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Long An, Ninh Thuận, Sơn La, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh và Tuyên Quang. Như vậy, cả 64 sở GD-ĐT đều đã có phòng chuyên trách và khảo thí chất lượng giáo dục.
Theo TTXVN
Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
Bình luận Gửi phản hồi