Đường dây nóng : 0913.378.918
Ủ chua củ sắn
24/12/2010, 11:07 (GMT+7)
Tin bài khác

Hiện nay là mùa thu hoạch sắn, củ sắn tươi có thành phần nước, tinh bột và hàm lượng chất độc cao. Đem ủ củ sắn tươi với các phụ gia chẳng những tăng được hàm lượng dinh dưỡng cho thức ăn, khử được chất độc, gia súc lại ham ăn, chóng lớn và còn dự trữ được lượng lớn thức ăn bổ sung có chất lượng tốt.

Ủ chua củ sắn tươi là phương pháp ủ chua yếm khí. Vì vậy nên ủ thức ăn trong bao nilon hai lớp hoặc bể, thùng kín. Sử dụng một số phụ gia bột men có hàm lượng vật chất khô và đạm cao để ủ vì củ sắn tươi có hàm lượng nước lớn, hàm lượng đạm lại thấp mà không thể phơi héo được. Có thể sử dụng một số nguyên liệu như dây lá khoai lang, ngọn lá lạc tươi, bột lá sắn, cám gạo, bột phân gà khô và muối ăn làm phụ gia để ủ chua củ sắn tươi.

Thứ tự các bước ủ chua củ sắn tươi như sau:

(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Báo NNVN số 256 ra ngày 24/12/2010)

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
Nguyễn Văn Duy
Bình luận Gửi phản hồi