Đường dây nóng : 0913.378.918

Nuôi rắn ri tượng trong keo nhựa

Tin bài khác

Nuôi rắn ri tượng trong keo nhựa, thoạt nghe sẽ khó tin. Thông thường cách nuôi phổ biến vẫn là nuôi chuồng hoặc trong ao, xây kiên cố, có lưới  B40 che chắn bảo vệ xung quanh ao nuôi. Còn cách nuôi của những hộ dân ấp Tràm Một, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu thì rất mới, lạ.

Tại nhà anh Lý Văn Trung đang nuôi 30 con rắn ri tượng trong keo nhựa (loại dung tích chứa 10 lít nước), đã đến lứa xuất bán, mỗi con nặng 1,2 đến 1,5 kg. Anh Trung cho biết: “Do nghèo quá, ruộng đất ít, được hội nông dân xã cho mượn 1 triệu đồng vốn, tôi nghĩ đến nuôi rắn ri tượng, nhưng nếu làm chuồng trại theo bài bản thì nhiều vốn nên tôi quyết định thử nuôi rắn trong keo nhựa”.

Rắn được cho ăn đầy đủ, chăm sóc chu đáo nên lứa đầu tiên sau 12 tháng nuôi anh Trung bán được hơn 35 kg, giá 320 ngàn đồng/kg, thu lãi ròng gần chục triệu đồng từ 30 con rắn ri tượng nói trên. Hiện nay trong nhà anh Trung có trên 80 con rắn ri tượng nuôi trong keo đã hơn 7 tháng tuổi. Những hội viên trong tổ cùng ấp đã học cách làm của anh Trung và đã có thu nhập khá ổn định như các anh Yên, Mến, Hùng..., mỗi hộ đang thả nuôi từ 25 đến 30 con rắn ri tượng trong keo nhựa.

Ưu điểm vượt trội của mô hình là: không đòi hỏi vốn lớn, không cần diện tích rộng để xây dựng chuồng trại qui mô; rắn nuôi tách từng con nên dễ kiểm soát bệnh; chi phí thức ăn rẻ... Mô hình này sẽ được hội nông dân đúc kết kinh nghiệm và phổ biến rộng, là hướng thoát nghèo.

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
THANH TIỀN
Bình luận Gửi phản hồi