Thứ sáu, 20/07/2018 02:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Chavez bị biến chứng sau ca phẫu thuật ung thư

04/01/2013, 14:10 (GMT+7)

Bộ trưởng Thông tin Venezuela xác nhận Tổng thống Hugo Chavez đang bị một số biến chứng do "nhiễm trùng phổi nặng".

Ngày 3/1, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas cho biết Tổng thống Hugo Chavez (ảnh) đang bị một số biến chứng do "nhiễm trùng phổi nặng" hơn 3 tuần sau ca phẫu thuật ung thư.

"Tình trạng viêm nhiễm này đã gây khó khăn hô hấp và buộc tư lệnh Chavez phải trải qua đợt chữa trị y tế nghiêm ngặt," ông Villegas nói trong bài phát biểu trên truyền hình với toàn quốc.

Trước đó vào ngày 1/1, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết Tổng thống Chavez đã hồi tỉnh đồng thời nhận thức được bệnh tình của mình là hết sức phức tạp.

Ông Maduro cũng cáo buộc cánh hữu ở Venezuela đang tuyên truyền những thông tin sai sự thật về tình hình sức khỏe của ông Chavez. Ông Maduro cho biết ông đã nói chuyện với nhà lãnh đạo này 2 lần trong ba ngày qua.

"Ông ấy hoàn toàn nhận thức được tình trạng của mình," ông Maduro nói trong một cuộc phỏng vấn từ Havana với đài Telesur, kênh truyền hình cáp phủ sóng khắp Nam Mỹ.

Theo AFP, ngày 3/1, các quan chức hàng đầu của Venezuela đã tập trung tại Cuba giữa lúc ngày càng có nhiều quan ngại về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez.

Tờ Ultimas Noticias thạo tin về Chính phủ Venezuela cho biết quan chức cấp cao mới nhất của nước này vừa tới Cuba hôm 2/1 là Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello.

Ông Diosdado Cabello được cho là một nhân vật quan trọng trong bất cứ kế hoạch chuyển giao quyền lực nào trong trường hợp ông Chavez không thể làm lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 10/1 tới.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận