Thứ tư, 18/07/2018 04:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Lê Hùng Dũng lên tiếng

17/09/2013, 10:17 (GMT+7)

Ý nguyện tổ chức đại hội thường niên của Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiều khả năng sẽ không được Bộ Nội vụ phê chuẩn.

Ý nguyện tổ chức đại hội thường niên của Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiều khả năng sẽ không được Bộ Nội vụ phê chuẩn. Cuộc đua tới ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII đang có những diễn biến khó lường.

Như Báo NNVN đã đưa tin, Đại hội VFF nhiệm kỳ VII có thể sẽ bị hoãn do cả hai ứng viên chức Chủ tịch VFF là Thứ trưởng Bộ VH-TTDL Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đều gặp trục trặc. Ông Hải chưa được Ban Bí thư phê duyệt ra tranh cử trong khi ông Dũng cũng bị UBND TP Hồ Chí Minh “tuýt còi”.

Trước tình hình này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vừa qua đã đề cập tới phương án tổ chức đại hội thường niên và sau đó sẽ tiến hành bầu cử chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII vào năm 2014.

Ông Hỷ được cho là ủng hộ ông Dũng

Theo tìm hiểu của Báo NNVN, lý do chính dẫn đến việc ông Hỷ đưa ra phương án trên là cho tới năm 2014, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ chính thức nghỉ hưu. Ông Dũng khi đó không còn thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Hồ Chí Minh và có thể ra tranh cử ở Đại hội VII với tư cách ứng viên tự do.

Có thể hiểu, ông Hỷ đang ủng hộ hết lòng cho Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng trong cuộc đua tới chiếc ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Bản thân ông Hỷ cũng không giấu quan điểm của mình khi cho rằng, ông Dũng là người bóng đá Việt Nam rất cần ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, ý định trên của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nhiều khả năng sẽ không trở thành hiện thực. Nguồn tin của Báo NNVN cho biết, Bộ Nội vụ cầm chắc khả năng không chấp thuận phương án trên của VFF.

Yêu cầu của các cơ quan quản lý Nhà nước là Đại hội VII cần phải được tổ chức đúng thời hạn ngày 5/10. Nếu trường hợp này xảy ra, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ không thể ra tranh cử do vướng quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh.

“Nếu Đại hội VII bị yêu cầu tổ chức đúng thời hạn, trong khi ứng viên Chủ tịch hiện chưa được xác định, thực sự chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tiêu chí tổ chức Đại hội VII cũng là hướng tới một kỳ đại hội công bằng, công khai và dân chủ. Các vị trí lãnh đạo chủ chốt vì vậy đều gồm 2 ứng viên. Nếu cả anh Hải và anh Dũng đều không được tranh cử thì thực sự lúc này chúng tôi không biết chọn ai”, một lãnh đạo VFF hôm qua nói.

Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, sau hai ngày im lặng, hôm qua cũng lên tiếng về quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh. “Tôi đã làm Chủ tịch LĐBĐ TP Hồ Chí Minh và Phó Chủ tịch VFF nhiều nhiệm kỳ nhưng không hề bị cơ quan nào nhắc nhở. Tới lúc này lại có công văn trên nên thực sự là tôi không hiểu.

VFF cũng là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, không thuộc 5 tổ chức chính trị - xã hội theo quy định của các cơ quan Nhà nước nên nếu cho rằng tôi không được tham gia lãnh đạo VFF có lẽ là chưa chính xác”, ông Dũng cho biết.

Dự kiến trong tuần này, VFF sẽ cử người làm việc lại với UBND TP Hồ Chí Minh để bàn về vấn đề của ông Dũng.

Trả lời báo chí sáng qua, Chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân từ chối bình luận về các vấn đề liên quan tới Đại hội VFF. “Chúng tôi hiện cũng đang chờ quan điểm chính thức của Đảng bộ Bộ VH-TTDL. Cho tới lúc này, Bộ chưa có quan điểm nào mới. Chúng tôi cũng sẽ không can thiệp vào công tác tổ chức đại hội của VFF”, ông Tân cho biết.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận