Thứ tư, 23/05/2018 10:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Putin không muốn tên và hình ảnh bị sử dụng vào mục đích thương mại

11/11/2014, 10:21 (GMT+7)

Tổng thống tỏ thái độ không hài lòng nhưng hiện chưa có kế hoạch nào lập ra để ngăn chặn việc sử dụng tên và hình ảnh của ông.

Ông Putin không muốn tên và hình ảnh bị sử dụng vào mục đích thương mại
Quán cà phê Putin ở thành phố Novi Sad thuộc Serbia.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga thông báo ông Putin không chấp nhận việc các nhà sản xuất hàng hóa sử dụng tên và hình ảnh của ông cho các mục đích thương mại.

Những chiếc áo in hình ông Putin bán rất chạy tại Nga.

Nói với tờ nhật báo Izvestia, ông Dmitry Peskov cho biết mặc dù Tổng thống tỏ thái độ không hài lòng nhưng hiện chưa có kế hoạch nào lập ra để chống lại việc sử dụng tên và hình ảnh của ông vì “nó không phải ưu tiên của chúng tôi, cũng không phải là vấn đề chính trong chương trình làm việc”.

Theo Itar-tass, gần đây xuất hiện nhiều bộ sưu tập áo phông (T-shirt) và các nhiều loại quần áo có sử dụng hình ảnh của ông Putin trong thiết kế được sản xuất ở Nga. Thậm chí, đã có hẳn một quán bar Putin ở Jerusalem và một quán cà phê Putin ở thành phố Novi Sad thuộc Serbia.

Quán cà phê Putin ở thành phố Novi Sad thuộc Serbia. Cốc sữa rắc sôcôla hình mặt ông Putin ở quán cà phê Putin.

Quán bar Putin ở Jerusalem.

Được biết, năm nay là năm thứ hai liên tiếp, ông Putin lại được tạp chí uy tín thế giới của Mỹ Forbes bình chọn là nhân vật quyền lực hay ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận