Thứ tư, 23/05/2018 10:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Putin về nước trước khi G20 kết thúc vì... muốn ngủ

16/11/2014, 15:57 (GMT+7)

Đối mặt với quá nhiều chỉ trích và sự lạnh nhạt nên ông Putin đã rời hội nghị trước khi nó kết thúc, dù ông đánh giá thành quả của hội nghị G20 lần này là “có tính xây dựng”.

Ông Putin về nước trước khi G20 kết thúc vì... muốn ngủ
Tổng thống Nga Putin tại hội nghị G20.

Theo BBC, sự đón tiếp của lãnh đạo nước chủ nhà và một số nguyên thủ các quốc gia thành viên nhóm G20 dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin là khá lạnh nhạt.

Ông Putin đã đối mặt với những chỉ trích mạnh mẽ về vai trò của cá nhân ông và sự can dự của nước Nga vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi hành động “xâm lấn” của Nga ở Ukraine vi phạm luật pháp quốc tế và là “mối đe dọa với cả thế giới”, theo BBC. Cũng tại Australia, Mỹ nhân tiện gặp luôn các lãnh đạo EU để cùng thống nhất cách thức phối hợp hành động đối phó với hành động làm mất ổn định tình hình Ukraine của Nga.

Thủ tướng Canada, Stephen Harper tiếp đón lạnh lùng do hành động can thiệp quân sự của Nga ở Ukraine.

“Tôi sẽ bắt tay ông, nhưng điều duy nhất tôi muốn nói với ông là: Ông phải ra khỏi Ukraine,” ông Harper nói với nhà lãnh đạo Nga.

Thủ tướng Australia Tony Abbot chụp hình chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng con koala, loài động vật đặc trưng bản địa của Australia. Koala thường được dùng làm quà tặng quốc gia như một cử chỉ tìm kiếm giải pháp ngoại giao.

Mặc dù có gặp gỡ song phương bên lề hội nghị G20, nhưng Thủ tướng Anh David Cameron cũng chỉ trích mạnh mẽ vai trò của cá nhân ông Putin liên quan đến vấn đề Ukraine.

Ông Obama cảnh báo rằng biện pháp trừng phạt sẽ được duy trì liên tục trừ phi ông Putin thay đổi quan điểm.

Tuy nhiên, đáp lại những chỉ trích đó là thái độ khá kiên quyết của nhà lãnh đạo Nga. “Tôi kêu gọi chấm dứt việc trừng phạt nhằm vào Nga vì nó làm tổn hại nền kinh tế thế giới, tất nhiên trong đó cũng có Nga”.

Đối mặt với quá nhiều chỉ trích và sự lạnh nhạt nên ông Putin đã rời hội nghị trước khi nó kết thúc, dù ông đánh giá thành quả của hội nghị G20 lần này là “có tính xây dựng”.

Giải thích nguyên nhân, ông Putin nói ông chỉ về trước khi Tuyên bố chung G20 được công bố vì chuyến bay về nhà dài quá và ông cần phải ngủ.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận