Thứ ba, 17/07/2018 08:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phá sản phương án Hoàng Anh Tuấn

08/01/2013, 09:48 (GMT+7)

Cựu HLV trưởng CLB K Khánh Hòa sẽ ký hợp đồng dài hạn với CLB Xi măng Hải Phòng, thay vì tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN do ông Phan Thanh Hùng để lại.

99% HLV Hoàng Anh Tuấn về Xi măng Hải Phòng

Cựu HLV trưởng CLB K Khánh Hòa sẽ ký hợp đồng dài hạn với CLB Xi măng Hải Phòng, thay vì tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN do ông Phan Thanh Hùng để lại.

Thông tin trên được phía CLB Xi măng Hải Phòng khẳng định ngày hôm qua 7/1, và được HLV Hoàng Anh Tuấn xác nhận. Ông Tuấn cho biết 99% “sẽ ký hợp đồng với Xi măng Hải Phòng”.

Đây là thông tin gây bất ngờ bởi chỉ hai ngày trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã xác nhận việc được VFF mời và gần như chắc chắn sẽ đồng ý làm HLV trưởng ĐTVN. Điều kiện ông Tuấn đặt ra với VFF là phải được làm dài hạn thay vì tạm quyền. Trong ngày 4/1, Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn và TTK Ngô Lê Bằng cũng xác nhận với nhiều người, đã chọn ông Tuấn làm người kế nhiệm HLV Phan Thanh Hùng. Mọi sự thay đổi sau khi hai Phó chủ tịch VFF khác, Lê Hùng Dũng và Phạm Ngọc Viễn lên tiếng tuyên bố, Thường trực VFF chưa thông qua phương án chọn HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trả lời về sự bất thường này, TTK Ngô Lê Bằng hôm qua cho biết: “Chúng tôi chỉ làm việc theo chỉ đạo của Thường trực VFF. Vấn đề này hiện không nằm trong quyền quyết định của cá nhân tôi nên phải chờ tới cuộc họp của Thường trực mới có thể đi đến kết luận cuối cùng. Tôi chưa nhận được thông báo nào từ phía HLV Hoàng Anh Tuấn về việc sẽ ký hợp đồng với Hải Phòng. Tuy nhiên, nếu anh Tuấn từ chối thì cũng là chuyện bình thường bởi giữa anh Tuấn với VFF chưa có ràng buộc nào về mặt pháp lý. Chúng tôi chỉ đàm phán với anh Tuấn như với các HLV khác”. Ông Bằng thừa nhận, tới thời điểm ngày hôm qua VFF vẫn chưa xác định được phương án nào khác thay HLV Hoàng Anh Tuấn trong trường hợp nhà cầm quân này từ chối.

Đề cập tới các ý kiến không thống nhất trong nội bộ Thường trực VFF, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung hôm qua nói: “Tôi cho đây là một tín hiệu tích cực. Nếu ý kiến đưa ra, các thành viên khác chỉ vỗ tay hoan hô mà không có phản biện thì mới là nguy hiểm. Việc tranh cãi trong nội bộ một tổ chức là hoàn toàn bình thường. Điều đó chỉ có lợi chứ không có hại. Chỉ sau khi nghị quyết được đưa ra, các thành viên mới phải tuân thủ theo tập thể. Không chỉ trong Thường trực, việc chọn HLV được chúng tôi thực hiện với sự góp ý của nhiều bộ phận chức năng, từ Hội đồng HLV quốc gia đến Ban các ĐTQG, các HLV… Có như vậy mới đảm bảo kết quả lựa chọn là tốt nhất”.

Được biết, hôm qua VFF cũng chốt danh sách gần 50 cầu thủ đăng ký tham dự Vòng loại Asian Cup 2015 để gửi lên BTC AFC. Trong danh sách trên có cả tên tiền đạo Lê Công Vinh, người bị xác định đã bị loại ở danh sách sơ bộ trước đó. Theo TTK Ngô Lê Bằng, việc bổ sung một số cầu thủ vào danh sách nhằm đảm bảo không bỏ lọt cầu thủ tốt. Ông Bằng cũng giải thích về việc VFF đưa ra danh sách trên trước khi có HLV trưởng. “Trong tình hình hiện nay, đây là công việc cần thiết. Tôi nghĩ nhiều quốc gia khác cũng đang không có HLV trưởng, họ cũng phải làm như vậy. Hơn nữa đây chỉ là danh sách sơ bộ, còn khi vào trận đấu, danh sách chính sẽ được rút xuống còn 23 người”.

Theo kế hoạch, hôm nay Thường trực VFF sẽ họp để quyết định việc chọn HLV trưởng cho ĐTQG. Như NNVN đã đưa tin, trong Thường trực VFF hiện đang tồn tại hai luồng quan điểm trái chiều nhau về vấn đề trên. Một muốn chọn HLV nội, trong khi số khác thiên về phương án sử dụng HLV ngoại.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận