Thứ bảy, 21/04/2018 09:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phái nữ dễ thắng hơn?

16/04/2014, 07:00 (GMT+7)

"Thần tượng âm nhạc Việt Nam" (Vietnam Idol) mùa thứ 5 đang đi vào hồi kết với việc lộ diện Top 3 thí sinh cuối cùng.

Phái nữ dễ thắng hơn?
Hai thí sinh nữ Minh Thùy - Nhật Thủy của “Thần tượng âm nhạc Việt Nam” 2013

Dù mùa giải này không có những nhân tố nổi trội hẳn nhưng bù lại sự đồng đều của các thí sinh đã giúp chương trình duy trì được sức hút từ người xem. Song song, ngoài Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì nhạc sĩ Anh Quân, người thay thế vị trí nhạc sĩ Quốc Trung ngồi vào ghế giám khảo, cũng làm tương đối tròn vai.

Top 3 cuối cùng của chương trình này là Nhật Thủy, Minh Thùy và Đông Hùng - người từng nhận giải "Triển vọng" ở cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn năm 2012.

Nếu so sánh với các chương trình truyền hình thực tế khác, thậm chí với chính cuộc thi này của các mùa trước thì có thể thấy “Thần tượng âm nhạc” mùa 5 “sạch sẽ” scandal đến bất ngờ. Duy chỉ có sự việc lùm xùm của Mỹ Tâm mặc bộ trang phục bị cho là "đạo" của nhà thiết kế nước ngoài được dấy lên trong một thời gian ngắn, còn lại chương trình hầu như “nói không với scandal”.

Đây là điều khán giả ghi nhận những nỗ lực của Ban tổ chức bởi ở thời điểm hiện tại, cứ nhắc đến truyền hình thực tế là không thể thiếu scandal.

Có thể thấy, trong Top 9 người ngay từ những đêm thi đầu tiên, có nhiều thí sinh nổi bật hẳn lên như Phú Hiển hay Ngân Hà, tuy vậy, những thí sinh này đã dần bị loại khỏi chương trình. Trong các cuộc thi ca hát, thông thường những thí sinh có xuất phát điểm thấp hơn nhưng tiến bộ dần dần sau từng đêm thi vẫn đang là những nhân tố được “chuộng” nhất của khán giả truyền hình. Minh Thùy hay Nhật Thủy là minh chứng cho điều đó.

Tuy vậy, có những thí sinh lại giữ “cái tôi” khác biệt quá lâu, không hòa được với “gu” âm nhạc của khán giả cũng sẽ dễ dàng bị thua thiệt. Đơn cử là thí sinh nằm trong Top 4 vừa bị loại: Nguyễn Khánh Phương Linh.

Thí sinh này từng tham gia cuộc thi “Giọng hát Việt” mùa đầu tiên và lọt vào vòng liveshow trong đội hình của ca sĩ Thu Minh. Tham gia “Thần tượng âm nhạc Việt Nam”, thí sinh này có tham vọng khá lớn và lọt vào Top 4 của cuộc thi cũng là minh chứng cho sự nỗ lực của cô.

Tuy nhiên, sau nhiều đêm thi với nhiều ca khúc khác nhau, khán giả có thể thấy Phương Linh hát tiếng Anh hay hơn tiếng Việt và việc cô hát tiếng Anh quá nhiều cũng khiến cô quá nhàm chán, song song, những bài hát của cô chọn đúng kiểu của chính bản thân cô thích hơn là hát cho khán giả. Do vậy, dù cô không hẳn là lép vế hơn với 3 người còn lại nhưng việc cô bị loại cũng là cái kết có thể đoán được.

“Thần tượng âm nhạc Việt Nam" mùa thứ 5 được phát sóng hằng tuần vào khung 20h các tối Chủ nhật trên VTV3.

Trong 3 thí sinh cuối cùng, có thể nhận thấy 2 thí sinh nữ đang “sáng cửa” vào chung kết hơn thí sinh nam còn lại, Đông Hùng. Nhật Thủy đang có nhiều lợi thế nhất khi cô có sắc vóc hơn so với Minh Thùy và giọng hát nhiều biến hóa hơn. Ngoài ra, cách chọn bài hát của cô cũng khá đa dạng, nhạc mới nhạc cũ, nhạc nước ngoài, nhạc Việt Nam đều được cô đem ra khoe tài khá suôn sẻ.

Ở thế ngược lại, Minh Thùy - thí sinh người Quảng Trị được Mỹ Tâm tặng cho biệt danh “búp bê quái vật”, không có nhiều lợi thế về ngoại hình nhưng bù lại, giọng hát của cô nhỉnh hơn Minh Thùy và cô còn là một nhân tố lạ.

Nếu Minh Thùy lên ngôi “Thần tượng âm nhạc Việt Nam” thì đây sẽ là hiện tượng lạ và xóa bỏ hoài nghi, những thí sinh có chất giọng tốt nhưng không nổi trội về hình thức thường là những thí sinh lót đường.

So với 2 thí sinh nữ, thí sinh nam Đông Hùng ít có cửa thắng hơn. Từ đầu chương trình đến giờ, Đông Hùng khá ổn định nhưng thiếu sự bứt phá. Phong cách của Đông Hùng không có sự thay đổi nhiều nếu như nói “anh bê nguyên những gì anh có từ Sao Mai - Điểm hẹn” sang “Thần tượng âm nhạc” cũng không hẳn sai.

Nếu Đông Hùng muốn chiến thắng trước 2 cô gái còn lại, chắc chắn, đêm thi vào ngày Chủ nhật tới (20/4) sẽ là cơ hội cuối để anh chứng tỏ mình xứng đáng hơn phái nữ.

T.NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận