Thứ sáu, 20/07/2018 11:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phân bón Việt Mỹ: Làm thương hiệu từ chất lượng và chữ “Tín” với nông dân

13/09/2013, 15:12 (GMT+7)

Được thành lập chính thức từ năm 2007, mặc dù đến nay mới chỉ hơn 8 tuổi thế nhưng Công ty CP phân bón Việt Mỹ đã dành được hàng loạt những giải thưởng cao quý, uy tín...

Được thành lập chính thức từ năm 2007, mặc dù đến nay mới chỉ hơn 8 tuổi thế nhưng Công ty CP phân bón Việt Mỹ (AVF – 3/45/9 Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM) đã dành được hàng loạt những giải thưởng cao quý, uy tín của các cơ quan quản lý như: Giải Bông lúa vàng Việt Nam(Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn) từ 2007 đến 2013; Giải Trâu vàng đất Việt (hội nông dân Trung ương Việt Nam)2007, được công nhận là Nhà cung cấp chất lượng 2013, Cúp Vàng thương hiệu cạnh tranh, …

Đáng kể, năm 2013 Phân bón Việt Mỹ vinh dự lọt vào TOP 100 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam , cùng rất nhiều giải thưởng uy tín khác… Đáng nói, hiếm có công ty phân bón nào từ năm 2008 đến nay, trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra khắt khe, thử mẫu nhưng chưa một lần Phân bón Việt Mỹ bị vi phạm về chất lượng… 

Rất nhiều đoàn tham quan trong cả nước đặc biệt ở những xã, huyện miền Đông, miền Tây và khu vực Tây Nguyên khi đến Nhà máy sản xuất phân bón Việt Mỹ (đường số 10; Khu công nghiệp Sóng Thần 1, Bình Dương) đều được giải tỏa thắc mắc: Tại sao từ năm 2008 đến nay, Phân bón Việt Mỹ luôn đạt chất lượng ổn định và chưa một lần bị sai sót về chất lượng.

Chữ “Tín” với nhà nông

Ông Đỗ Văn Hùng – Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Việt Mỹ (gọi tắt Cty PB Việt Mỹ) nói với chúng tôi: để làm được điều nói trên trước hết xuất phát từ chữ “Tín” của tập thể ban lãnh đạo cùng sự tâm huyết với sản phẩm của mình. Ngay từ khi thành lập, chúng tôi đã đầu tư phòng thí nghiệm hiện đại để kiểm định chất lượng tất cả các nguyên liệu đầu vào và sản phẩm làm ra trước khi cho xuất hàng. Mặt khác, công ty cũng áp dụng quản lý chất lượng bằng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2008 đồng thời liên tục đổi mới, đầu tư cải tiến dây chuyền công nghệ hiện đại áp dụng vào sản xuất, hiện nay phân NPK phức hợp của công ty được sản xuất bằng công nghệ tạo hạt hơi nước giúp hạt phân có chất lượng đồng đều và ổn định hơn, phân tan nhanh giúp cây trồng hấp thụ ngay nên rất hiệu quả trong giai đoạn bón thúc đón đòng cho cây lúa và dưỡng trái cà phê, tiêu...

Ông Đỗ Văn Hùng tâm sự: Gia đình tôi xuất phát từ nhà nông nên hiểu thế nào là tầm quan trọng của phân bón. Từ ngày xưa các cụ đã nói: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Điều này cho thấy phân bón có tầm quan trọng như thế nào đến sinh lực và năng suất cây trồng. Chính vì thế, tôi luôn đau đáu làm sao để có được những sản phẩm phân bón tốt nhất với giá cả hợp lý để giúp cho bà con nông dân chúng ta.

Ông Đỗ Văn Hùng, Tổng giám đốc Phân bón Việt Mỹ nhận chứng nhận thương hiệu nổi tiếng, uy tín Việt Nam

Thế nên, ngay từ những ngày chuẩn bị thành lập, nhận thấy Mỹ là quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới, phân bón có chất lượng cao giúp tăng năng suất cây trồng; sẵn có người quen ở Mỹ nên ông Hùng đã lặn lội tới đất nước xa xôi những mong được tìm hiểu về công nghệ sản xuất phân bón. Từ suy nghĩ và hành động táo bạo này, sự ra đời của Công ty CP phân bón Việt Mỹ như một tất yếu. Đến nay, ông Hùng có thể tự hào rằng, đây là công ty phân bón đầu tiên ở Việt Nam liên kết với các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và sản xuất các dòng sản phẩm phân bón chất lượng cao.

Khi mới đi vào sản xuất, do công nghệ mới nên việc vận hành nhà máy gặp nhiều trở ngại khiến cho một số lô hàng bị lỗi. Là người luôn coi trọng chữ “Tín” ông Hùng cho thu hồi ngay lập tức toàn bộ hàng bị lỗi về xử lý lại cho đạt, đồng thời khẩn trương khắc phục nguyên nhân. Vậy nên, từ năm 2008 đến nay, nhờ công nghệ sản xuất phân bón hiện đại, được tự động hoá và khép kín từ khâu đầu đến khâu cuối cùng nên sản phẩm làm ra luôn ổn định, cùng với quy trình quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế nên các dòng sản phẩm của Phân bón Việt Mỹ luôn đảm bảo chất lượng tốt. Các sản phẩm phân bón Việt Mỹ chưa từng bị cơ quan chức năng xử phạt về chất lượng – đây là điều rất khó trong lĩnh vực phân bón.

Phân bón Việt Mỹ sản xuất trên dây chuyền hiện đại hàng đầu hiện nay

Nhờ vậy, Phân bón Việt Mỹ từ chỗ xa lạ đã được bà con nông dân dùng thử sau đó “mách nước”, “kháo nhau” và nhanh chóng trở nên gần gũi, thành người trợ thủ đắc lực cho những vườn cây công nghiệp như tiêu, cà phê, cao su…của hàng ngàn bà con nông dân. Các nhà khoa học hợp tác với Phân bón Việt Mỹ khuyến cáo: “bón phân cũng đòi hỏi … khoa học. Nếu bón nhiều quá có thể làm cây chết, hoặc không cho hiệu quả kinh tế; còn bón ít quá thì khiến cây không đảm bảo dinh dưỡng nên cho năng suất không cao. Do đó, để đảm bảo việc bón phân hợp lý, từ khi thành lập tới nay, công ty Việt Mỹ đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng thương hiệu, tổ chức thường xuyên các hội thảo, in tờ hướng dẫn nhằm giúp bà con nông dân biết được kỹ thuật sử dụng và bón phân hợp lý để cây trồng cho năng suất hiệu quả nhất. Từ đây, công ty Việt Mỹ đưa ra phương châm hoạt động của công ty: “Nhà nông làm giàu, chúng tôi phát triển”. Nông dân có giàu thì mới có tiền mua phân, đó là tiền đề để giúp công ty ngày càng phát triển, có mua phân chất lượng tốt cây trồng mới cho năng suất cao nhất giúp bà con một mùa bội thu.

Nông dân phấn khởi

Nhiều chuyến đi công tác ở các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam bộ, miền Tây… chúng tôi khá bất ngờ khi nghe người dân cho biết dùng phân bón Việt Mỹ rất hiệu quả nên yên tâm sử dụng. Khi được hỏi nguyện vọng, nhiều bà con nông dân thật tình nói rằng, chỉ mong sao có nhiều sản phẩm phân bón tốt như Phân bón Việt Mỹ là nông dân chúng tôi vui rồi.

Đơn cử, ông Nguyễn Bá Lộc, Chủ tịch Hội nông dân xã ĐăkLao huyện ĐắkMin, (Đắk Nông) nhà có 5ha cà phê tuy nhiên ông chỉ dùng duy nhất phân bón Việt Mỹ. Thật bất ngờ khi trao đổi, chúng tôi được biết ông là nông dân sản xuất giỏi được tuyên dương là nông dân tiêu biểu toàn quốc. Năng suất cà phê của ông nói ra ai cũng “choáng váng”, lên tới 5,5 tấn nhân/ha. Ông Lộc cho biết thêm, tôi là chủ tịch Hội nông dân xã nên phải dùng thử phân bón trước khi khuyến cáo bà con. Nhờ vậy đến nay ở đây nông dân hầu hết chỉ dùng phân bón Việt Mỹ.

Ông Nguyễn Kiến Phúc, Chủ tịch xã ĐăkLao cũng phấn khởi nói thêm, nhà tôi có 2ha cà phê dùng phân bón Việt Mỹ, tuy nhiên tôi cũng theo dõi hàng trăm hộ dân trong xã sử dụng phân bón thì nhận thấy bà con tin dùng phân bón Việt Mỹ phản ánh dùng rất tốt. Ông Phúc khẳng định, khi bón xuống cây sinh trưởng mạnh, lá cây xanh đậm rất khỏe, không rụng trái non và cho năng suất cao… Ông Phúc kiến nghị Phân bón Việt Mỹ duy trì chất lượng như hiện nay thì nông dân chúng tôi luôn ủng hộ.

Ở Gia Lai, ĐăkLăk, Lâm Đồng và khá nhiều tỉnh khác…trong những chuyến công tác chúng tôi gặp nhiều nông dân họ đều cho biết đã tin tưởng và sử dụng Phân bón của Việt Mỹ từ gần 8 năm nay. Anh Nguyễn Minh Xuân, Chủ Đại lý phân bón ở Di Linh (Lâm Đồng) bộc bạch: “nhờ phân bón có chất lượng tốt mà sản phẩm của công ty Việt Mỹ đang “làm mưa làm gió” ở đây. Từ khi làm đại lý của Việt Mỹ đến nay gần 8 năm chúng tôi chưa từng nghe lời phàn nàn nào của nông dân về sản phẩm. Nhiều đại lý quen bán sản phẩm này còn cho biết, doanh số bán hàng đều tăng mỗi năm và họ thẳng thắn từ chối những lời chào hàng của các đơn vị mới dù giá có rẻ thậm chí tỷ lệ chiết khấu cao hơn.

Được biết, kể từ khi thành lập, Phân bón Việt Mỹ còn dành nhiều tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, xây nhà tình thương ở nhiều địa phương trên cả nước. Với những thành công trên. Vừa qua, công ty phân bón Việt Mỹ đã vinh dự được cộng đồng khối ASEAN công nhận và trao giải Thương Hiệu Nổi Tiếng ASEAN. Đó là động lực giúp cho phân bón Việt Mỹ vươn rộng ra thị trường Quốc tế.

NGUYỄN HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận