Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe con người, hạt là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất.
Nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới cho thấy, chỉ cần ăn thường xuyên các loại hạt (trong đó có hạt điều) với lượng vừa phải (khoảng 30g/ngày), sẽ bổ sung rất nhiều chất vi lượng cho sức khỏe (vitamin E, acid folic, magiê, arginine, sterol thực vật và các hợp chất phytochemical), các hợp chất chống oxy hóa (polyphenols), ngăn ngừa bệnh tật thông thường và gia tăng tuổi thọ.
Ngoài ra, thường xuyên ăn các loại hạt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và có thể làm giảm cholesterol xấu còn khoảng 7-10%. Sử dụng khoảng 30 g hạt/ngày giúp giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giảm 20% nguy cơ tử vong…