| Hotline: 0983.970.780

Phát hiện chất cấm trong một cơ sở sản xuất bánh phở

Thứ Tư 18/01/2017 , 19:58 (GMT+7)

Sau khi lấy 14 mẫu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã làm xét nghiệm nhanh, kết quả 5 mẫu dương tính với formol.

Theo thông tin từ Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Phủ Lý (Hà Nam), đơn vị vừa phát hiện một cơ sở SX bánh phở có sử dụng formol (chất cấm dùng trong SX, chế biến thực phẩm).

18-22-54_nh-1
Cơ sở SX bánh phở của ông Hùng
 

Theo đó, vào sáng 18/1, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Phủ Lý tiến hành kiểm tra cơ sở SX bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý).

Sau khi lấy 14 mẫu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã làm xét nghiệm nhanh, kết quả 5 mẫu dương tính với formol. Số mẫu trên đã được niêm phong theo quy định.

Tại hiện trường, Cơ quan Công an đã tiến hành tạm giữ gần 500kg bánh phở, 6 thùng và can dung dịch hóa chất dùng để sử dụng trong SX bánh phở và một số tang vật có liên quan.

Qua đấu tranh khai thác, ông Hùng khai nhận đã sử dụng formol để bảo quản bánh phở được lâu hơn. Mỗi ngày cơ sở SX khoảng 600kg bánh phở, được bán cho các tiểu thương trong và ngoài tỉnh.

18-22-54_nh-2
Tang vật vụ án

Xem thêm
Đã bắt lại hơn 100 người trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng

Sóc Trăng Hơn 100/191 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng đã bị bắt giữ. Ngành chức năng khẩn trương vận động học viên còn lại quay lại cơ sở.

Nâng giá thực phẩm hỗ trợ công nhân, cựu Chủ tịch LĐLĐ Hải Dương lĩnh án

Nâng giá, chiếm đoạt tiền từ mua bánh chưng, giò hỗ trợ công nhân, Mai Xuân Anh (cựu Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương) bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù.