Theo thông tin từ Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Phủ Lý (Hà Nam), đơn vị vừa phát hiện một cơ sở SX bánh phở có sử dụng formol (chất cấm dùng trong SX, chế biến thực phẩm).
Cơ sở SX bánh phở của ông Hùng
Theo đó, vào sáng 18/1, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Phủ Lý tiến hành kiểm tra cơ sở SX bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý).
Sau khi lấy 14 mẫu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã làm xét nghiệm nhanh, kết quả 5 mẫu dương tính với formol. Số mẫu trên đã được niêm phong theo quy định.
Tại hiện trường, Cơ quan Công an đã tiến hành tạm giữ gần 500kg bánh phở, 6 thùng và can dung dịch hóa chất dùng để sử dụng trong SX bánh phở và một số tang vật có liên quan.
Qua đấu tranh khai thác, ông Hùng khai nhận đã sử dụng formol để bảo quản bánh phở được lâu hơn. Mỗi ngày cơ sở SX khoảng 600kg bánh phở, được bán cho các tiểu thương trong và ngoài tỉnh.
Tang vật vụ án