Thứ hai, 23/04/2018 11:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện cơ sở chế biến nội tạng bò bẩn

22/02/2013, 09:54 (GMT+7)

Ngày 21/2, tin từ UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đang tiến hành ra quyết định xử phạt vụ phát hiện hơn 1 tấn nội tạng bò bốc mùi hôi thối chuẩn bị bán ra thị trường.

Ngày 21/2, tin từ UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đang tiến hành ra quyết định xử phạt vụ phát hiện hơn 1 tấn nội tạng bò bốc mùi hôi thối chuẩn bị bán ra thị trường của cơ sở chế biến thịt bò “lậu” do ông Cao Ngọc Tuấn làm chủ.

Nội tạng bò bẩn bị lực lượng chức năng phát hiện, chuẩn bị tiêu hủy

Theo hồ sơ, ngày 20/2, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (CA Trảng Bom) đã bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến thịt bò tại ấp Ngũ Phúc, xã Hố Nai 3, Trảng Bom. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn nội tạng bò có mùi hôi thối được nấu và chế biến. Trong khuôn viên cơ sở, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều tủ cấp đông và các thùng xốp chứa nội tạng bò bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Cao Ngọc Tuấn không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan nào đến hoạt động của cơ sở mình như Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận nguồn gốc thực phẩm, Giấy cho phép chế biến nội tạng… của cơ quan chuyên môn. Ông Tuấn khai nhận cơ sở chế biến nội tạng bò này đã hoạt động được 2 năm nay. Hàng ngày nhân viên cơ sở đi thu mua nội tạng bò từ các lò mổ trong khu vực, sau đó sơ chế và bán lại cho một số đầu mối để cung cấp cho nhà hàng, quán ăn trong và ngoài địa bàn… Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xử phạt vi phạm đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ lô hàng nội tạng bẩn.

Theo Chi cục Thú y Đồng Nai, từ ngày 15/1 đến nay, cơ quan này đã phối hợp với lực lượng liên ngành như Chi cục QLTT, Cảnh sát môi trường Công an Đồng Nai kiểm tra, phát hiện và xử lý trên 70 vụ vận chuyển động vật không qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm qua đó tiêu hủy trên 5.000 kg gia súc gia cầm các loại…

Đ.TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận