Chủ nhật, 22/07/2018 04:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện “dấu vết” cụ rùa thứ hai ở Hồ Gươm?

05/04/2011, 08:40 (GMT+7)

Theo ông Nguyễn Ngọc Khôi, những người đi thuyền khắp hồ đã phát hiện thấy tăm của cụ rùa thứ hai.

Sau khi việc tiến hành vây bắt, đưa rùa hồ Gươm vào chữa trị đã thực hiện xong thì ngày hôm qua 4/4, việc khám sức khỏe cho cụ rùa đã được các nhà khoa học bắt đầu tiến hành. "Nhà rùa học" - PGS Hà Đình Đức phấn khởi cho biết, rất mừng là vết thương cụ rùa không có gì đáng lo ngại. Rùa vẫn còn đủ 3 móng mỗi bên chân chứ không phải mất móng như lời đồn đại. Vì thế, cụ rùa có thể chỉ phải bôi thuốc ngoài da để lành các vết xước.

Trong khi đó, ngay trong sáng hôm qua 4/4, tại khu vực hồ Gươm, nhân viên tập đoàn KAT đã tiến hành thăm dò khắp khu vực lòng hồ kiểm tra các chướng ngại vật. Theo ông Nguyễn Ngọc Khôi, Chủ tịch Tập đoàn kiêm thành viên Hội đồng chữa trị rùa Hồ Gươm, những người đi thuyền khắp hồ đã phát hiện thấy tăm của cụ rùa thứ hai.

“Bây giờ chưa đưa cụ lên được vì chỉ có một bể chứa. Đợi chữa trị cho cụ rùa thứ nhất xong mới đưa cụ rùa thứ hai lên” – ông Khôi cho biết. Việc có hay không từ 2 cá thể rùa trong hồ Gươm lâu nay vẫn được dư luận tranh cãi kịch liệt. PGS Hà Đình Đức thì khăng khăng cho rằng chỉ có một cụ rùa nhưng cứ như lời ông Khôi thì dưới hồ Gươm có tới 2 cụ rùa?

(Theo VTC)

 
NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận