Thứ tư, 18/07/2018 06:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hoảng với nước tinh khiết bị làm dởm

17/06/2017, 13:21 (GMT+7)

Khi xe bắt đầu chuyển bánh rời bến, mở chai nước để uống, tôi thấy nó không giống các chai nước bình thường...

Thứ bảy tuần đầu tháng 6 mới đây, khi ra bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) để đón xe khách đi Lào Cai, trước khi lên xe, gặp người bán hàng rong trong khu vực sân bến mời rất nhiệt tình, nên tôi đã mua giúp1chai nước suối nhãn hiệu: AQUAFINA, loại 500 ml với giá 10.000 đồng.

09-45-19_chi_nuoc_tinh_khiet_voi_nuoc_duc_ngu_nhin_rt_bn
Chai nước tinh khiết có dấu hiệu bị mở, thay nước bẩn vào rồi bán lại cho người sử dụng

Khi xe bắt đầu chuyển bánh rời bến, mở chai nước để uống, tôi thấy nó không giống các chai nước bình thường, nghĩa là một chai nước xịn phải được bao bọc niêm phong bằng màng mỏng chỗ nắp chai, và khi bóc lớp màng mỏng ra, trước khi vặn nắp chai sẽ thấy những mối liên kết chặt chẽ giữa phần khuy ở cổ chai với nắp chai. Đằng này, khi tôi bóc lớp màng mỏng khỏi phần nắp chai, dùng tay vặn nắp ra thì tôi phát hiện nó đã được mở rồi, mà chắc chắn chiếc vỏ chai nước đã được tái sử dụng, vì phần liên kết giữa khuy và nắp chai không còn.

Đoán biết là người ta đã dùng chai nước xịn để đóng nước bẩn vào để lừa bán cho người tiêu dùng, nhất là những khách hàng ở bến xe, nhà ga thường vội vàng, không chú ý..., tôi đã quan sát kỹ nước ở trong chai thì quả đúng là nó rất bẩn. Lắc chai nước qua lại, những cáu bẩn ở đáy chai vần lên khiến màu nước đục ngầu. Người khách bên cạnh ghế tôi ngồi còn tinh mắt phát hiện có 1 con kiến nhỏ chết ở trong chai nước khiến tôi phát hoảng! May mà tôi chưa uống, chứ nếu uống hết rồi thì chắc sẽ rất nguy hiểm và sợ vì biết đâu đó nước không chỉ bẩn mà còn độc hại.

Thấy tôi và mấy người khách tranh luận về chai nước tinh khiết bẩn, anh bán vé của nhà xe tên Tuấn Anh đã cười và bảo: "Chuyện khách mua phải nước tinh khiết đóng chai bẩn ở bến xe là thường chị ạ. Bởi từ lâu một số người mưu sinh bán hàng rong trong, ngoài bến xe đã dùng những chiếc vỏ chai nước suối, nước tinh khiết của các hãng có thương hiệu mạnh để đóng nước máy, thậm chí là nước giếng khoan vào, sau đó họ gia công bằng cách bọc màng mỏng nilon ở phía nắp chai để sao cho nó giống một chai nước nguyên bản chưa mở nắp. Tâm lý của khách đi xe khi mua thường không để ý, mà bóc nilon, vặn nắp và uống ngay...".

Qua việc gặp chai nước bẩn rất đời thường của mình, tôi khuyên mọi người khi ra bến xe, nhà ga nên thận trọng khi mua đồ ăn, nước uống, bởi có rất nhiều kẻ làm ăn buôn bán không có tâm, có đức, khi họ sẵn sàng đầu độc mọi người bằng nước bẩn, nước độc, đồ ăn ôi thiu, quá đát...

NGUYỄN THỊ LOAN (Hà Nội)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận