Thứ bảy, 26/05/2018 03:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phe đối lập Venezuela lại biểu tình gây bạo loạn, 3 người tử vong

21/04/2017, 15:17 (GMT+7)

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, các cuộc biểu tình của phe đối lập tại Venezuela trong ngày 21/4 đã tiếp tục biến thành bạo loạn sau khi xảy ra đụng độ giữa những người tham gia biểu tình và cảnh sát, khiến ít nhất ba người thiệt mạng và 62 người bị thương.

Người biểu tình bạo loạn xung đột với cảnh sát tại thủ đô Caracas, Venezuela, ngày 20/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Văn phòng Công tố Venezuela cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có một cảnh sát thuộc Lực lượng Cảnh vệ Quốc gia.

Bạo lực đã gia tăng tại Venezuela trong bối cảnh trước đó cùng ngày, Liên hợp quốc kêu gọi Chính phủ Venezuela và phe đối lập ở nước này nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng để ngăn chặn nguy cơ tiếp tục xảy ra đụng độ trong các cuộc biểu tình. Liên hợp quốc cho rằng các bên cần có bước đi cụ thể để tránh gây chia rẽ và giải quyết các thách thức của nước này vì lợi ích của nhân dân Venezuela.

Chính phủ nhiều nước khu vực Mỹ Latinh cũng đã kêu gọi Chính phủ Venezuela và phe đối lập hòa giải vì nền hòa bình của dân tộc.

Tình hình Venezuela trong những ngày qua trở nên căng thẳng sau khi phe đối lập tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Caracas.

Tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất tám người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các vụ xung đột giữa người biểu tình và cảnh sát trong ba tuần qua ở Venezuela. Cảnh sát đã bắt giữ hơn 300 đối tượng quá khích. Chính phủ Venezuela đã lên án động thái này của phe đối lập, cho đây là âm mưu đảo chính nhằm phế truất Tổng thống Maduro.

(TTXVN)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận