Thứ tư, 25/04/2018 03:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn

17/07/2017, 07:01 (GMT+7)

Từ ngày 14 – 16/7 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), đã diễn ra phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn tháng 7/2017 do Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) tổ chức.

Gian hàng thủy sản mới khai trương tại Trung tâm XTTM Nông nghiệp

Phiên chợ được tổ chức từ năm 2016, là sự kiện được Bộ NN-PTNT chỉ đạo Trung tâm XTTM Nông nghiệp tổ chức hàng tháng với định kỳ 1 phiên/tháng (năm 2016 là 2 phiên/tháng).

Với quy mô khoảng 50 gian hàng, phiên chợ tiếp tục trưng bày, giới thiệu cũng như trực tiếp cung cấp đến người tiêu dùng tại Hà Nội những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm an toàn, có xác nhận. Những phiên chợ các tháng gần đây ngày càng thu hút đông đảo khách hàng tới thăm và mua sắm. Một số sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất như chả mực Quảng Ninh, lợn rừng, nghêu, hàu sạch, ruốc hàu, cá sông Đà (cá lăng, cá chép giòn), thủy sản Hải Phòng, mắm Phú Quốc; rau hữu cơ, chè và sữa Mộc Châu, sữa Ba Vì…

Tại phiên chợ tháng 7/2017, Trung tâm XTTM Nông nghiệp cũng đã khai trương khu vực bán các sản phẩm thủy sản. Hiện đã có 3 đơn vị nuôi cá lồng bè tại các lòng sông, hồ như cá lồng bè sông Kinh Thầy (Hải Dương), cá lồng Thủy điện Tuyên Quang, Thủy điện Sơn La, Hòa Bình… được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn nuôi theo quy trình VietGAP. Tại đây, có bán nhiều chủng loại cá nước ngọt rất đa dạng như cá chiên, dầm xanh, cá ngạnh, trắm đen, cá lăng, cá nhao, rô phi… với giá rất phải chăng.

Ngoài việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, BTC đã bố trí Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp của TP.Hà Nội hoạt động ngay tại phiên chợ. Trong suốt thời gian phiên chợ diễn ra, Trung tâm sẽ tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên kiểm nghiệm các sản phẩm được bày bán tại gian hàng. Với những mẫu nông sản thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn, BTC sẽ mạnh tay loại bỏ và yêu cầu đơn vị ngừng tham gia phiên chợ.

Ông Đào Văn Hồ, GĐ Trung tâm XTTM Nông nghiệp cho biết: Ngoài số lượng các gian hàng từ 50-70 gian trong khuôn khổ các phiên chợ, hiện Trung tâm XTTM Nông nghiệp đã thường xuyên duy trì khoảng 30 gian hàng nông lâm thủy hải sản giới thiệu và trực tiếp phân phối sản phẩm cho người tiêu dùng Thủ đô tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Nhằm giúp các đơn vị DN quảng bá sản phẩm và người tiêu dùng tiếp cận, tạo thói quen đối với nông sản an toàn theo chỉ đạo của Bộ NN-PTNT, Trung tâm đã giảm mức thuê gian hàng cho các đơn vị xuống mức tối đa, chỉ 1,5 – 2 triệu đồng/gian hàng/tháng.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận