Thứ năm, 19/07/2018 01:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phiến quân tố chính OSCE không cho thu lượm xác nạn nhân MH17

24/07/2014, 10:43 (GMT+7)

“Chúng tôi đợi đến 3 ngày nhưng các chuyên gia cũng chẳng ai đến, họ vẫn ngồi ở Kiev. Với chúng tôi, đó thực sự là ác mộng, là những thước kim kinh dị”./ Hai chuyến bay chở thi thể nạn nhân MH17 đã về tới Hà Lan

Phiến quân tố chính OSCE không cho thu lượm xác nạn nhân MH17
Phiến quân canh gác tại hiện trường máy bay rơi

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia 
bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng

Thi thể các nạn nhân vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraine bị để phơi nắng 30 oC trên cánh đồng vào ban ngày và mưa vào ban đêm do sức ép từ các nhân viên Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE). Các nhân viên này đã không cho lực lượng phiến quân thu dọn thi thể nạn nhân để đưa đi bảo quản.

Đó là những tố cáo mà thủ lĩnh lực lượng ly khai, Thủ tướng của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, ông Alexander Borodai trả lời phóng viên BBC tại cuộc họp báo quốc tế sau khi đoàn tàu chở nạn nhân rời khỏi vùng chiến sự.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã muốn đưa nạn nhân đi bảo quản, nhưng các đại diện OSCE nhất quyết không cho chúng tôi động vào thứ gì”, ông Borodai nói.

Ông Alexander Borodai tại cuộc họp báo

“Chúng tôi đợi đến 3 ngày nhưng các chuyên gia cũng chẳng ai đến, họ vẫn ngồi ở Kiev. Với chúng tôi, đó thực sự là ác mộng, là những thước kim kinh dị”.

Trước những lời giải thích của ông Borodai, truyền thông phương Tây và cả một số nước phương Tây đã liên tục tố cáo phiến quân cản trở công tác cứu nạn và cả trở nhân viên OSCE kiểm tra hiện trường.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận