Thứ năm, 19/07/2018 06:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phổ biến pháp luật cho già làng, trưởng bản khu vực biên giới

17/09/2013, 09:59 (GMT+7)

Hội nghị Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về biên giới cho các đối tượng chủ chốt, già làng trưởng bản ở biên giới Việt Nam - Lào của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và TT-Huế vừa được tổ chức ngày 16/9.

Ngày 16/9, tại TP Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về biên giới cho các đối tượng chủ chốt, già làng trưởng bản ở biên giới Việt Nam - Lào của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và TT-Huế.

Đến dự hội nghị có 300 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, già làng trưởng bản khu vực biên giới. Tuyến biên giới Việt - Lào qua 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và TT-Huế dài trên 430km, là địa bàn sinh sống lâu đời của đồng bào các dân tộc thiểu số, địa hình đi lại khó khăn, dân cư thưa thớt. Những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước đã hoàn thành công tác cắm mốc trên thực địa, hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến công tác biên giới và quản lý biên giới.

Hội nghị là dịp để chính quyền và nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới với nước bạn Lào tiếp tục nâng cao nhận thức, góp phần gìn giữ, vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Lào.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận