Thứ sáu, 25/05/2018 02:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trường Đại học Y dược Huế

14/04/2014, 09:50 (GMT+7)

Sáng 13/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Trường Đại học Y dược Huế (TP Huế).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trường Đại học Y dược Huế
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường ĐH Y dược Huế

Nói chuyện với cán bộ giáo viên nhà trường, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động của trường.

Trường Đại học Y dược Huế có 7 khoa, 33 bộ môn; hai Viện và một Bệnh viện thực hành. Số lượng cán bộ, viên chức và người lao động gần 1.200 người. Trường đang đào tạo 20 ngành và chuyên ngành đại học, số lượng gần 10 nghìn sinh viên.

Ngoài ra, trường còn đào tạo 86 chuyên ngành sau đại học gồm: chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú bệnh viện, cao học và tiến sĩ. Cùng với đào tạo sinh viên trong nước, Trường Đại học Y dược Huế đã đào tạo hơn 140 sinh viên các nước Lào, Phần Lan, Italia, Bỉ, Đức, Hà Lan…

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích mà trường Đại học Y dược Huế đạt được trong công tác đào tạo, gắn đào tạo với thực nghiệm, đưa nghiên cứu khoa học vào đời sống; đặc biệt là xây dựng được bệnh viện với hơn 450 giường bệnh. Phó Thủ tướng căn dặn: “Với qui mô đào tạo 9.700 sinh viên, các đồng chí đã đào tạo được rất nhiều bác sĩ cho vùng cao, vùng sâu, vùng xa, nhưng chất lượng đào tạo luôn luôn phải được chú trọng”.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận